Đội hình Dota2 T1 chính thức tan rã sau thất bại tại TI2022

Khác với đội cùng tên là T1 ở môn thể thao LMHT, Dota2 T1 lại có khoảng thời gian thi đấu khá khó khăn. Và có vẻ áp lực này đã khiến đội hình T1 của Dota2 tan rã dù chỉ mới hoạt động 3 năm. 

Hoạt động của Dota2 T1

Dota2 T1

Hoạt động của Dota2 T1

Trong giới esports, chúng ta biết cùng tên cùng tổ chức nhưng mỗi thể loại game sẽ là một đội riêng biệt. Trong LMHT, T1 được đánh giá là đội tuyển có nhiều thành tích khủng và đáng gờm nhất. Ở giải CKTG đội đã chơi rất xuất sắc và tạo nên nhiều ấn tượng đẹp với fan quốc tế. Nhưng “người anh em” T1 ở dota2 thì ngược lại hoàn toàn. Đội hình Dota2 của T1 không có mấy lần nổi bật và hoạt động rất chật vật.

Đến nay đội đã hoạt động được 3 năm trong giới Dota2 và tham gia hơn 30 giải đấu lớn nhỏ. Thành tựu lớn nhất của họ là giành được chức vô địch 4 lần trong các giải quốc tế. Đó là ESL One Summer 2021, Dota Pro Circuit 2021: S2 – Southeast Asia Upper Division, SEA Dota Invitational Season 1 và Hephaestus Cup. Tuy nhiên, với khoảng thời gian 3 năm thì những thành tích này được cho là không nhiều. 

Nếu nói về giải đấu lớn nhất Dota2 là The International thì T1 thực sự không được chú ý nhiều. Ở TI2021 đội đã phải dừng chân tại vòng loại trực tiếp và xếp top 8 trong bảng xếp hạng. Vici Gaming chính là đội tiễn T1 về nước trong giải đấu năm đó. Và đến TI2022, T1 lại một lần nữa chạm trán Vici Gaming. Lịch sử 2021 đã lặp lại và Vici một lần nữa đánh bại T1 tại vòng loại Last Chance Qualifier.

Đội hình T1 trong Dota2 chính thức tan rã sau thất bại tại TI2022

Dota2 T1

Đội hình T1 trong Dota2 chính thức tan rã sau thất bại tại TI2022

Như đã nói ở trên, việc thua cuộc hai lần trước Vici Gaming và ra về sớm tại TI2022 có lẽ là nguyên nhân của sự tan rã này. Đây cũng có thể là quyết định từ trước vì đội đang hoạt động không mấy hiệu quả. Do đó, sau khi kết thúc giải đấu TI2022, T1 đã đăng trạng thái chính thức lên tài khoản mạng xã hội của nhóm. Cụ thể như sau:

” Hôm nay, chúng tôi đã quyết định giải thể đội hình Dota 2 của mình. Chúng tôi cảm ơn ‘Topson’, ‘ana’, ‘Kuku’, ‘Xepher’ và ‘Whitemon’ vì quãng thời gian họ đã ở bên chúng tôi. Chúng tôi chúc họ những điều may mắn nhất trong tương lai.”

Theo đó, chúng ta có thể hiểu đây chính là thông báo về việc giải tán đội hình của T1. Được biết, T1 vừa chiêu mộ được hai ngôi sao là cựu vương TI vài tháng trước. Đó là tuyển thủ ana và Topson. Sự xuất hiện của hai chủ lực mới khiến fan mong chờ bước tiến lớn vào năm 2023 của đội. Tuy nhiên thông báo tan rã đội hình khiến khá nhiều người bất ngờ. 

Đừng quên theo dõi JBO để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về esports bạn nhé.

EVENTS