Cập nhật diễn biến ngày 2 vòng loại The International 2023

Thunder Awaken

Ngày thứ 2 của The International 2023 (TI12) đã kết thúc, Thunder Awaken đánh dấu một cột mốc đáng tiếc khi là đội đầu tiên bị loại khỏi giải đấu, chịu thất bại 0-2 dưới tay Team Liquid. Chiến thắng của Team Liquid đã đưa đội vào giai đoạn thứ hai của vòng bảng, một số phận may mắn đã cứu Shopify Rebellion khỏi bị loại.

Sau Thunder Awaken, Team SMG, Beastcoast và PSG Quest cũng đã rời giải đấu. Đội SMG đã bị loại sau trận thua 0-2 trước Evil Geniuses (EG). Trong khi, Beastcoast và PSQ Quest không thể thắng bất kỳ trận nào trong Ngày thứ 2, cả hai đội đều kết thúc ngày thi đấu với tỷ số thua 0-4 trong hai loạt trận cuối cùng của họ.

Thunder Awaken
Thunder Awaken bị loại khỏi The International 2023

Thunder Awaken bị loại khỏi The International 2023

Thunder Awaken, đại diện cho đội tuyển Nam Mỹ, là đội đầu tiên chia tay giải đấu. Thành tích của họ tại TI12 năm nay đã bị ảnh hưởng bởi nghịch cảnh, khi họ phải vật lộn với một chuỗi thua, chỉ giành được một chiến thắng trong số tám trận đấu ở vòng bảng.

Cuộc đấu tranh cuối cùng của nó lên đến đỉnh điểm là một nỗ lực dũng cảm nhưng cuối cùng vô ích nhằm ngăn chặn sự tấn công dữ dội của Team Liquid, với việc Sniper của Michał ” Nisha ” Jankowski giành được chiến thắng quyết định trong Ván 1. Trong Ván 2, nỗ lực phòng thủ tuyệt vọng của Thunder Awaken ở phút thứ 41 đã phản tác dụng, cuối cùng dẫn đến chiến thắng của Team Liquid.

Team SMG, Beastcoast & PSG Talon cũng dừng lại

Trong một giải đấu đầy những đối thủ đáng gờm, TeamSMG là đội yếu hơn dù có đội hình vững chắc. Thật không may, đội đã chùn bước trong vòng bảng căng thẳng của The International. Cuộc hành trình của nó đã kết thúc sau một trận chiến cam go trong những trận đấu quyết định chống lại những Evil Geniuses hùng mạnh. Kết thúc ngày thứ 2, thành tích thắng-thua của It là 2-6.

Với sự ra đi của Team SMG, Talon Esports hiện là đại diện duy nhất của Đông Nam Á (SEA) tại giải đấu. Talon đã đảm bảo vị trí của mình thông qua màn trình diễn chiến thắng vào Ngày thứ 2, chiến thắng cả Keyd Stars và PSG Quest.

Ở bảng C, Beastcoast phải đối mặt với những đối thủ khó nhằn là LGD Gaming và Gaimin Gladiators và bị loại khỏi cuộc thi. Cuộc hành trình của đội đã kết thúc sau khi chịu thất bại trước hai cường quốc này. Kết thúc ngày thứ 2 tỉ số thắng-thua là 2-6

TA2000 phá kỷ lục GPM tại The International 2023

ta2000
TA2000 phá kỷ lục GPM tại The International 2023

Trong trận đấu căng thẳng kéo dài 87 phút giữa PSG Quest và Tundra, Aybek ” TA2000 ” Tokayev trên Naga Siren đã ghi tên mình vào sách kỷ lục khi đạt được Vàng mỗi phút (GPM) cao nhất trong lịch sử The International. 1254 GPM đáng kinh ngạc của anh ấy, cùng với 1832 Lượt truy cập cuối cùng đáng kinh ngạc, đánh dấu số lượt truy cập cuối cùng cao thứ hai từng được ghi nhận tại The International, đã chứng thực cho thành tích đáng chú ý của anh ấy. Đáng tiếc, bất chấp nỗ lực phi thường này, PSG Quest đã thất bại trước áp lực không ngừng của Tundra do Oliver “ skiter ” Lepko’s Sven chỉ đạo.