Cập nhật diễn biến mới ngày 4 Vòng bảng The International 2023

Vòng bảng The International 2023

Vòng bảng The International 2023 (TI12) đã kết thúc, để lại 16 đội tranh giành vinh quang ở vòng playoffs. Trong số này, 8 đội đã thăng hạng lên khung trên, trong khi số còn lại được xếp vào khung dưới đầy nguy hiểm. Một trong những diễn biến đáng chú ý nhất trong TI12 là sự thống trị của khu vực Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS). Ba trong số bốn đội CIS đã giành được vé vào Nhánh trên của Vòng loại trực tiếp TI12.

Vòng bảng The International 2023
Cập nhật diễn biến mới ngày 4 Vòng bảng The International 2023

Cập nhật diễn biến mới ngày 4 Vòng bảng The International 2023

Tại Vòng bảng Giai đoạn 2 TI12, người hâm mộ đã được chứng kiến ​​một số chiến thắng đầy bất ngờ từ các đội bị coi là “ lép vế ” của giải đấu. Vào ngày thứ 3 của TI12, đội SEA Talon Esports đã gây khó chịu trước Gaimin Gladiators, đội được yêu thích nhất giải đấu, bằng cách hạ đội này xuống nhánh thua. Ngày 4 tiếp tục diễn ra tương tự khi đội yếu hơn Bắc Mỹ (NA) Nouns Esports tung ra một đòn choáng váng khi đánh bại đương kim vô địch TI Tundra Esports, khiến đội này phải xuống hạng dưới của vòng loại trực tiếp.

Trong một diễn biến khác, các đội Trung Quốc LGD Gaming và Azure Ray đã giành chiến thắng trong các trận đấu của họ, mỗi đội lần lượt giành được chiến thắng 2-0 trước Vivo Keyd Stars và Entity Gaming. Vào Ngày thứ 4, Giai đoạn 2 của Vòng bảng TI12 cuối cùng đã kết thúc với việc các đội lọt vào Nhánh trên hoặc Nhánh Dưới của vòng loại trực tiếp.

Khu vực CIS thống trị giai đoạn 2 vòng bảng

Vòng bảng The International 2023
Khu vực CIS thống trị giai đoạn 2 vòng bảng

Với 16 đội hiện đang tranh giành giải thưởng cuối cùng, khu vực CIS nổi bật với đội hình ấn tượng gồm 4 đội. Sự hiện diện không thể nhầm lẫn này làm nổi bật trình độ kỹ năng vượt trội của khu vực so với các khu vực khác. Sau khi kết thúc giai đoạn 2 của vòng bảng, ba đội CIS – Team Spirit, Virtus.pro, 9pandas – đã giành được suất vào nhánh trên của vòng playoff TI12. Nhóm BetBoom, đại diện thứ tư của CIS, là ứng cử viên duy nhất của khu vực này ở khung thấp hơn.

Đặc biệt, Team Spirit đã thể hiện một thành tích ấn tượng trong giải đấu mà không thua trận nào và đang nổi lên như một trong những ứng cử viên được yêu thích để giành chức vô địch năm nay. Trong khi đó, Virtus.pro đã giành được tấm vé vào vòng loại trực tiếp TI12 với chiến thắng áp đảo 2-0 trước TSM vào Ngày thứ 3. Trong trận đấu ở CIS, 9pandas đã đánh bại Betboom Team trong giai đoạn gieo hạt, giành được một suất ở khung trên và đẩy đồng đội của mình xuống hạng thấp hơn để theo đuổi Aegis of the Immortal.