Bản cập nhật Dota 2 7.34e chuẩn bị ra mắt với nhiều thay đổi

Dota 2 7.34e

Trong một động thái được nhiều người mong đợi, Valve đã công bố sắp phát hành Bản vá Gameplay Dota 2 7.34e. Bản vá này sẽ được tung ra vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 11. Những người đam mê Dota 2 đã nhận được cảnh báo trước vào ngày 17 tháng 11, thông qua một thông báo xuất hiện trong trò chơi, tuyên bố rằng đây sẽ là cuối tuần cuối cùng để người chơi say sưa với những anh hùng và chiến lược thống trị The International 2023.

Thông báo này đã nhận được sự thở phào nhẹ nhõm từ cộng đồng Dota 2, báo hiệu sự kết thúc có thể xảy ra với meta Blademail thịnh hành và sự hiện diện khắp nơi của Bristleback trong hầu hết mọi trò chơi. Một số chiến lược khó chịu trong meta này bao gồm Aghanim’s Scepter Rush của Bristleback, khả năng di chuyển với thời gian hồi chiêu cực thấp của Spirit Breaker quanh bản đồ, lõi Dazzle, v.v.

Dota 2 7.34e
Bản cập nhật Dota 2 7.34e chuẩn bị ra mắt với nhiều thay đổi

Bản cập nhật Dota 2 7.34e chuẩn bị ra mắt với nhiều thay đổi

Chiến lược của Bristleback liên quan đến việc giữ lại điểm kỹ năng ở kỹ năng thứ ba ‘Bristleback’, giữ nó ở cấp một, dẫn đến tăng sát thương nhận từ kẻ thù và sau đó tung ra nhiều bình xịt lông hơn. Kết hợp chiến thuật này với bản nâng cấp Aghanim’s Scepter, cho phép phun một loạt lông vũ nhanh chóng, tỏ ra có sức tàn phá khủng khiếp và thường gây tử vong cho những đối thủ thiếu lượng máu đáng kể để chống chọi với cuộc tấn công dữ dội.

Một trong những anh hùng khét tiếng nhất trong bản vá hiện tại chắc chắn là Spirit Breaker. Meta yêu cầu Spirit Breaker đưa Hand of Midas vào Octarine Core để giảm các kỹ năng và vật phẩm của anh hùng, sau đó là Nâng cấp quyền trượng của Aghanim. Điều này sẽ tăng cường sự hiện diện trên bản đồ của anh hùng một cách đáng kể và có thể ở bất kỳ phần nào của bản đồ nhưng vẫn tham gia chiến đấu đồng đội vào bất kỳ thời điểm nào. Dựa theoDotabuff.com, anh hùng này tự hào có tỷ lệ thắng cao 51,02%.

Với bản cập nhật bản vá mới, rất có thể chúng ta có thể thấy sự kết thúc của vụ giẫm đạp do con bò không gian của Dota gây ra. Đáng chú ý, để kỷ niệm chiến thắng của Team Spirit tại International 2023, Valve còn đổi tên thành người hùng Team Spirit Breaker.

Các thay đổi ấn tượng sẽ có trong bản 7.34e

Dota 2 7.34e
Các thay đổi ấn tượng sẽ có trong bản 7.34e

Một sự thay đổi tiềm năng trong meta cũng có thể bao gồm các điều chỉnh đối với Blademail và Heart of Tarrasque. Dựa theoDotabuff.com, Blademail tự hào có tỷ lệ thắng là 50,31% và Heart of Tarrasque có tỷ lệ thắng đáng kinh ngạc là 65,93%. Đây là xu hướng phổ biến của những người đi đường giữa liên quan đến việc ưu tiên Blademail trước khi nhanh chóng tiến tới Heart of Tarrasque.

Chiến lược này khiến các anh hùng gần như không thể bị tiêu diệt trong khi gây sát thương đáng kể thông qua cơ chế phản xạ của Blademail. Dota 2 chuyên nghiệp Illya ” Yatoro ” Mulyarchuktán thành chiến thuật này, khuyên người xem trong buổi phát sóng gần đây hãy áp dụng sự kết hợp Blademail-Heart of Tarrasque để có con đường chắc chắn dẫn đến chiến thắng.

Những thay đổi được mong đợi trong Bản vá 7.34e không chỉ dừng lại ở các chiến lược anh hùng riêng lẻ, với những điều chỉnh dự kiến ​​​​đối với những kẻ phá hoại quán rượu phổ biến như Witch Doctor, Chaos Knight, Wraith King và Warlock. Khi cộng đồng Dota 2 chuẩn bị đón nhận tác động biến đổi của bản vá sắp ra mắt, nhiều người chơi hỗ trợ mong chờ sự kết thúc tiềm năng cho sự thống trị của chiến lược tiêu diệt bằng một nút bấm, đặc biệt là chống lại Bristleback khét tiếng.