Dota 2: Vòng playoff Tug of War: Mad Moon – Nigma đột phá về chiến thuật

(JBO247) Như vậy là ngày thi đấu áp chót của giải đấu Tug of War: Mad Moon đã khép lại cùng 3 trận đấu vô cùng kích tính và hấp dẫn. Sau thất bại trước team Secret ở ngày thi đấu trước đó, Nigma đã phải ngụp lặn từ nhánh thua và thi đấu rất tích cực mới có thể tiếp tục nuôi hy vọng tiếp tục cuộc hành trình và cạnh tranh ngôi vị vô địch ở giải đấu này.

Thử thách đầu tiên mà đoàn quân của Kuroky phải vượt qua đó chính là Aggressive Mode, một đối thủ mà họ đã quá quen thuộc khi đã phải đối đầu với nhau quá nhiều lần tại vòng loại LA Major cách đây không lâu. Team Nigma đang trên đường tìm lại đẳng cấp của mình và với một phong độ tương đối ổn định trong khoảng thời gian gần đây, họ đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng trước AM với tỷ số 2 – 1.

Nhưng điều đáng nói trong trận BO3 đối đầu giữa Nigma và AM đó chính là chiến thuật mà Nigma mang vào cuộc chiến. Họ đã có những sự thay đổi táo bạo trong game khi mà cả đội hình của Nigma đã xáo trộn toàn bộ vai trò của nhau, và người hâm mộ có phần “rối não” để mà có thể phân biệt được ai đang thi đấu vai trò gì. Sự thay đổi một cách đột ngột này không biết là do ý đồ chiến thuật hay vì lý do gì khác nhưng điều mà Nigma nhận lấy đó là họ đã để thua trước Aggressive Mode một cách đáng tiếc. Đương nhiên sự thất bại trong game 2 buộc họ phải nhanh chóng điều chỉnh và để mọi thứ quay lại đúng với trật tự vốn có của nó ở game 3 trước khi họ phải trả giá cho sự thử nghiệm liều lĩnh này. Và khi các thành viên được thi đấu với đúng vai trò của mình thì Kuroky cùng đồng bọn đã có thể đảm bảo về một chiến thắng.

Nhưng có vẻ như sự xáo trộn về vai trò thi đấu trong đội hình đó không đơn giản chỉ là một sự thử nghiệm nhất thời mà đó là một chiến thuật mà Nigma đang trong quá trình thử nghiệm. Họ tiếp tục áp dụng chiến thuật mới này trong trận đối đầu với Gambit và lần này, kết quả đã thành công trong sự ngỡ ngàng của người theo dõi.

Snapfire của Miracle- có màn thể hiện xuất sắc khi anh đã đảm nhiệm rất tốt vai trò của một Support, thậm chí còn có KDA vượt trội hẳn so với Carry của đối thủ.

Kuroky sắm cho mình vị trí Offlane và Carry Mind_Control và cũng đã có phần thể hiện rất tốt, họ cho thấy rằng mình hoàn toàn có thể thi đấu ngược vai cũng như mang về thắng lợi. Nigma đã dễ dàng dẹp gọn Gambit với tỷ số 2 – 0 bằng chiến thuật kỳ lạ, táo bạo của mình và qua đó, bước vào vào trận chung kết nhánh thua, nơi mà họ sẽ phải đối đầu với Virtus.Pro sau khi đại diện cuối cùng của Dota 2 CIS bị team Secret hạ gục một cách nhanh chóng với tỷ số 2 – 0 ở trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu hôm qua. Điều này không quá bất ngờ khi Secret đang tỏ ra quá mạnh ở giải đấu và là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Và ngày thi đấu cuối cùng của Tug of War: Mad Moon sẽ được khởi tranh trong chốc lát nữa, vào lúc 20 giờ tối nay theo giờ Việt Nam.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS