Dota 2: Vòng loại LA Major khu vực Trung Quốc: Lần đầu cho RNG

(JBO247) Do ảnh hưởng của virus Corona đang diễn biến vô cùng phức tạp mà đặc biệt là ở Trung Quốc nên vòng loại ESL One Los Angeles Major khu vực này đã không thể diễn ra theo đúng như lịch trình. Vì lý do bất khả kháng như vậy, nên Dota 2 khu vực Trung Quốc phải đợi đến khi các khu vực khác trên thế giới diễn ra và hoàn tất cả 2 vòng loại Major và Minor thì lúc đó các chàng trai Thiên triều mới bắt đầu chuẩn bị cho vòng Open Qualifier.

Các trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn, sau hơn 4 ngày thi đấu thì cuối cùng, những cái tên xuất sắc nhất sẽ đại diện cho khu vực Trung Quốc đến thi đấu tại Los Angeles vào tháng 3 tới đã dần xuất hiện. Trong một giải đấu mà các chàng trai Vici Gaming không tham dự, còn PSG.LGD thì vẫn đang tiếp tục ngụp lặn trong khủng hoảng thì đây chắc chắn là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các đội tuyển như iG, RNG, EHOME hay Aster có được những tấm vé hiếm hoi để chơi tại một giải đấu cấp Major.


Sự vắng mặt của VG có thể nói là một cơ hội tuyệt vời đối với rất nhiều đội tuyển Dota 2 Trung Quốc khác. Và RNG và iG đã trở thành những team đầu tiên tận dụng được cơ hội không thể thuận lợi hơn được nữa này khi họ đã lần lượt giành chiến thắng trước 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là EHOME và Aster với cùng tỷ số 2 – 0, và ghi tên mình vào danh sách 16 đội xuất sắc nhất có mặt tại ESL One Los Angeles.

Đây cũng là lần đầu tiên mà Monet – cựu thành viên của LFY được bước vào một giải đấu cấp Major sau một quãng thời gian dài ngụp lặn trong khủng hoảng cùng RNG. Dù phải trải qua rất khó khăn nhưng cuối cùng thì RNG cũng đã lần đầu tiên giành được suất tham dự tại một giải đấu cấp Major. Và bây giờ là lúc mà các chàng trai Trung Quốc bước vào giai đoạn hồi sinh mạnh mẽ, có thể nói tấm vé thi đấu chính thức tại ESL One Los Angeles 2020 là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho những màn trình diễn mà họ đã thể hiện trong khoảng thời gian gần đây.

Hiện tại người hâm mộ sẽ vẫn còn chờ đợi một game đấu nữa, đó là cuộc đối đầu giữa Aster và EHOME và đây cũng là trận đấu sẽ khép lại vòng loại Los Angeles Major. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, khi mà sự hủy diệt của cơn đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm thì mọi vấn đề trên đất nước Trung Quốc vẫn chưa  thể nào đi vào ổn định, và đối với Dota 2 cũng không có gì ngoại lệ. Thế nên việc giành chiến thắng ở vòng loại và chính thức nắm trong tay tấm vé tham dự giải đấu cũng chưa thể đảm bảo cho việc các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc sẽ có mặt tại Los Angeles vào tháng 3 tới đây.

Nếu như dịch bệnh do virus Corona gây ra vẫn chưa được khắc phục thì một giải đấu Major mà ở đó sẽ vắng bóng các đội tuyển Dota 2 Thiên Triều là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng ta cùng chờ đợi diễn biến còn lại tại vòng loại ESL One Los Angeles khu vực Trung Quốc, và hơn thế nữa là các đại diện cho khu vực này có thể đến Los Angeles để tham dự giải đấu trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay hay phải nói lời lỡ hẹn.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS