Dota 2: Vòng loại Kiev Minor khu vực SEA: Tìm lại đẳng cấp của nhà vô địch

(JBO247) TNC đang tiếp tục cho thấy một quá trình tuột dốc không phanh của mình khi từ vị thế của một nhà vô địch Major, giờ đây họ lại phải vật lộn với các đội tuyển Dota 2 tầm trung trong khu vực để đấu tranh đoạt lấy tấm vé có mặt tại Kiev Minor.

TNC đã từng là nhà vô địch của kỳ Major đầu tiên của mùa giải 2019 – 2020, tuy nhiên hiện tại họ đang phải chìm sâu trong cơn khủng hoảng về phong độ với những phần thể hiện không thể nào tệ hại hơn. TNC đang tiếp tục thể hiện một phong độ bết bát trong khoảng thời gian gần đây. Sau khi thất bại trong cuộc chiến cạnh tranh 2 vị trí đầu bảng tại vòng loại Los Angeles Major, March cùng đồng bọn không còn cách nào khác là phải làm lại tại vòng loại Kiev Minor. Tại đây họ sẽ chỉ phải chạm trán với những đối thủ tầm trung và không có gì quá đáng ngại trên con đường giành tấm vé “vớt” đến Los Angeles Major. Nhưng với phong độ hiện tại của TNC thì điều đó chỉ là suy nghĩ của những người hâm mộ còn thực tế thì lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Có thể thấy điều mà TNC đang làm tốt nhất hiện tại đó là giành chiến thắng ở Early Game, rồi từ từ lại đánh mất đi lợi thế đã có được cho đối thủ. Đó cũng chính là kịch bản mà họ đã mang đến trong trận đấu giữa đại diện của Dota 2 Philippines và các chàng trai Boom ID đến từ Indonesia.

Ở trong cả 3 game đấu, TNC Predator đều là những người đầu tiên vươn lên dẫn trước và giành lợi thế khi nhanh chóng liên tục thực hiện những pha snowball thành công và lợi thế mà họ có được là hoàn toàn không nhỏ. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, March cùng các đồng đội lại mắc những sai lầm ngớ ngẩn đến mức không thể hiểu nổi, và thậm chí mắc đi mắc lại những sai lầm đó trong cả 3 trận đấu. Vì vậy, thất bại trước Boom ID với tỷ số 2 – 1  là một kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho màn thể hiện mà các nhà vô địch Major đã mang đến trong suốt hơn 2 tiếng đồng hồ thi đấu. Đối đầu với một đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều về mặt đẳng cấp nhưng TNC lại phải nhận lấy thất bại đầy “muối mặt”, đó là một bài học đáng giá dành cho các nhà vô địch Major.

Đối thủ của TNC ở trận đấu sinh tử chính là team Io đã già cỗi của những lão tướng Mushi và Ohaiyo, và thật sự đây là một điều may mắn dành cho TNC.

Io chính là đối thủ có thể  coi là phù hợp nhất với các chàng trai Philippines ở thời điểm hiện tại bởi điểm chung của cả 2 đội đó là sự thích ứng chậm chạp với meta hiện tại. Vì vậy, thành hay bại của cuộc đối đầu này sẽ được quyết định không chỉ bởi kỹ năng cá nhân mà còn là tính chiến thuật, và với những yêu cầu trên thì bên TNC có vẻ nổi trội hơn hẳn so với team Io. Và các nhà vô địch Chengdu Major chỉ phải mất chưa đầy 1 giờ đồng hồ để kết thúc cuộc hành trình của Mushi tại đây và tiếp tục nuôi hy vọng có mặt tại Kiev Minor.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

EVENTS