Dota 2: Vòng loại Kiev Minor khu vực châu Âu: Con đường nào chờ đón vị á quân TI9?

(JBO247) Nigma tại vòng loại Los Angeles Major đã có phần thể hiện bết bát và đành phải chấp nhận thất bại, vì vậy giờ đây họ phải tìm kiếm niềm hy vọng còn lại của mình tại vòng loại Kiev Minor, ở giải đấu này cũng không mấy dễ dàng khi Nigma sẽ phải đối mặt với hàng loạt các đối thủ mạnh như Liquid, Alliance hay Aggressive Mode.

Sự khủng hoảng của Nigma tương tự với những gì mà TNC Predator ở khu vực Đông Nam Á đã phải trải qua, và họ cũng đang phải vật lộn với chính mình ở thời điểm hiện tại. Vốn đang là á quân của The International 9 nhưng dường như đó lại trở thành một áp lực vô hình đặt nặng lên đôi vai của Kuroky cùng những người đồng đội, điều này khiến cho Nigma không thể thi đấu với 100% sức mạnh vốn có của mình.

Thất bại tại vòng loại Los Angeles Major dường như đã được dự đoán trước, bởi họ chưa bao giờ thể hiện được một phong độ ổn định từ khi trở lại vào tháng 11 vừa qua. Nhưng cách mà Nigma để gục ngã trước các đối thủ tier 2, 3 lại là điều khiến cho nhiều người hâm mộ phải bàng hoàng.

Dù biết rằng Kuroky cùng đồng bọn hiện đã không còn giữ được phong độ đỉnh cao như trước kia nhưng thật khó có thể tin rằng ngay cả một stack được thành lập cho vui như Aggressive Mode của Lil mà Nigma cũng không thể gạ gục được và phải nhận thất bại với tỉ số 2 – 0 một cách khá dễ dàng. May mắn thay, tại cuộc chiến giành vị trí thứ 3 bảng A, các á quân TI9 đã kịp tỉnh ngủ để có thể thi đấu đủ tốt và giành một suất chơi tại vòng loại Kiev Minor. Thành tích này là tạm chấp nhận được đối với họ trong thời điểm mà phong độ của các chàng trai đang gặp phải khá nhiều vấn đề.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng loại Minor, Kuroky cùng đồng bọn đã phải chạm trán với một đối thủ khá khó đó là team Liquid. Dàn hậu bối của họ cùng với một phong độ cực cao và những gì mà họ đã thể hiện rất ấn tượng trong khoảng thời gian gần đây đã giúp Liquid không gặp quá nhiều khó khăn để hạ gục một Nigma đang trong thời kì bất ổn, và chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ thi đấu Nigma đã phải chấp nhận thất bại với tỷ số 2 – 0 trước team Liquid. Thất bại này một lần nữa đẩy á quân TI9 vào thế chân tường, và tồi tệ hơn khi mà đối thủ tiếp theo mà họ phải tiếp đón ở trận đấu sinh tử lại chính là đội đã từng đánh bại họ ở vòng bảng LA Major – Aggressive Mode.

Tuy nhiên, Nigma khi đã bị dồn vào đường cùng và họ đã vùng lên và thi đấu hoàn toàn khác, trước đó người hâm mộ đã từng được chứng kiến điều này tại Bukovel Minor cách đây một tháng. Kuroky cùng đồng bọn thi đấu như lên đồng và hạ gục stack của Lil chỉ trong vòng chưa đầy 50 phút thi đấu, Nigma giành chiến thắng với tỷ số 2 – 0, qua đó tiếp tục cuộc hành trình của mình tại vòng loại Kiev Minor.

Tại chung kết nhánh thua, team Nigma sẽ có màn tái đấu với team Liquid sau khi Taiga cùng những người đồng đội cũng đã không thể vượt qua Alliance ở trận đấu trước đó. Hãy cùng chờ đón màn tái đấu đầy duyên nợ giữa Nigma và Liquid, liệu Kuroky cùng đồng bọn có thể đòi lại món nợ trước đó hay một lần nữa bị khuất phục.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS