Dota 2: Vòng loại Kiev Minor khu vực châu Âu: Chủ nhân tấm vé tham dự Kiev Minor 2020 (p2)

(JBO247) Ngày hôm qua, Kuroky cùng đồng bọn đã bước vào lượt đấu cuối cùng của vòng loại Kiev Minor với những thử thách vô cùng lớn đang chờ đón họ, bới những đối thủ mà họ phải tiếp đón đều là những team rất khó chịu và không hề dễ xơi chút nào, đó là Liquid và Alliance. Tuy nhiên có một điều chúng ta nên nhớ rằng, có thể Nigma hiện tại đang thi đấu với phong độ không được ổn định cho lắm, nhưng mà họ khi phải thi đấu ở nhánh thua thì lại là một điều hoàn toàn khác, và những gì mà Kuroky cùng những người anh em của mình đã thể hiện ở loạt trận ngày hôm qua là những minh chứng cụ thể nhất.

(tiếp theo)

Nhưng nếu dừng lại tại đây thì trận đấu sẽ chẳng có gì phải gọi là hấp dẫn, kịch hay vẫn còn tiếp diễn sau đó. Bước sang game thứ 4, sự xuất sắc của cặp đôi Nikobaby và 33 đã trở thành đầu tàu để đưa Alliance đến một chiến thắng cực kì là quan trọng sau 44 phút thi đấu, chiến thắng này đã đưa cuộc đối đầu trở về thế cân bằng và buộc trận chung kết của vòng loại Kiev Minor phải bước vào game đấu đâu cuối cùng để quyết định ai sẽ là chủ nhân của tấm vé đến Kiev Minor.

Tại game đấu thứ 5 quyết định này, Nigma có phần thi đấu chắc chắn hơn và khả quan hơn rất nhiều so với game đấu trước đó, Kuroky cùng đồng bọn đã khắc chế hoàn toàn những vệ tinh xoay quanh Medusa của Nikobaby, điều này khiến cho Carry người Bulgaria dù có rất nỗ lực đi chăng nữa nhưng cũng không thể nào một mình cân được cả thế giới. Nigma đã dẫn trước đối thủ tới 25.000 Networth ở phút thứ 42 của trận đấu,  cùng với đó là lợi thế Mega Creep và gần như họ đã có thể kết thúc trận chiến tại đây và nắm chắc trong tay chiến thắng.

Nhưng sự chủ quan của Kuroky cùng đồng bọn đã giết chết chính họ, nó đã khiến cho thế trận đảo chiều 180 độ, và đến đây, những vị vua lật kèo đã sắp bị lật kèo. Sự ẩu tả xuất hiện sau vài giây sau khi họ giành được Mega Creep, mặc dù đội hình đang không đủ nhân sự khi mà Void Spirit đang phải nằm trên bảng đếm số nhưng Nigma vẫn lựa chọn cách thi đấu vô cùng hổ báo, và quyết định thực hiện pha Combat 4 đánh 5.

Hậu quả việc làm thiếu sự tính toán trên đó là cả 3 trong số 4 thành viên còn lại, trong đó có cả Miracle- đã bỏ mạng tại chiến trường và đáng nói hơn là Carry của họ lại không có Buyback. Các chàng trai Alliance nhận thấy rằng đây là cơ hội “ngàn năm có một” của mình, Nikobaby đã quyết định tất tay với chiếc Divine Rapier thứ 2 sau đó là thực hiện một pha push thẳng vào trụ 4. Với việc không có sự hổ trợ từ lượng Damage của Lifestealer, Nigma đã hoàn toàn bất lực trong việc ngăn cản Medusa và kết quả là Alliance đã tạo nên một màn lật kèo lịch sử để qua đó, đã trở thành đại diện duy nhất của châu Âu giành suất tham dự tại Kiev Minor vào tháng 3 tới đây.

Còn với Nigma, sau thất bại tại vòng loại Kiev Minor thì họ sẽ có 2 tháng nghỉ ngơi để tự kiểm điểm lại bản thân trước khi quay lại với vòng loại EPICENTER 2020 vào đầu tháng 4 này.

JBO 247

 

 

 

 

 

EVENTS