Dota 2: Vòng loại Kiev Minor khu vực châu Âu: Chủ nhân tấm vé tham dự Kiev Minor 2020 (p1)

(JBO247) Ngày hôm qua, Kuroky cùng đồng bọn đã bước vào lượt đấu cuối cùng của vòng loại Kiev Minor với những thử thách vô cùng lớn đang chờ đón họ, bới những đối thủ mà họ phải tiếp đón đều là những team rất khó chịu và không hề dễ xơi chút nào, đó là Liquid và Alliance. Tuy nhiên có một điều chúng ta nên nhớ rằng, có thể Nigma hiện tại đang thi đấu với phong độ không được ổn định cho lắm, nhưng mà họ khi phải thi đấu ở nhánh thua thì lại là một điều hoàn toàn khác, và những gì mà Kuroky cùng những người anh em của mình đã thể hiện ở loạt trận ngày hôm qua là những minh chứng cụ thể nhất.

Cuộc gặp gỡ định mệnh với team Liquid

Nigma sau khi bị chính team Liquid tiễn xuống nhánh thua chỉ một ngày trước đó, bây giờ họ phải bước vào trận tái ngộ với những người đàn em này một cách đầy duyên nợ, chắc hẳn nhiều người đang nghĩ rằng Nigma sẽ có một trận đấu khó khăn, chật vật trước một tân Liquid đang có một phong độ vô cùng ổn định và hừng hực khí thế cho cuộc chiến buộc phải giành chiến thắng.

Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra và trái ngược hẳn với suy đoán của nhiều người, Kuroky cùng đồng bọn lại kết thúc hành trình của Liquid một cách vô cùng chóng vánh với chiến thắng cách biệt ở cả 2 game đấu, và họ giành chiến thắng trong vỏn vẹn chưa đầy một tiếng đồng hồ. Nigma tạo được 2 chiến thắng cách biệt với tỉ số lần lượt là 27 – 8 và 24 – 13, với chiến thắng này đã góp phần đưa Nigma vào đến trận chung kết của vòng loại Kiev Minor sau khi đã “phục thù” thành công những người đàn em của mình. Tại trận chung kết của vòng loại Kiev Minor này, họ sẽ phải đối mặt với thử thách cuối cùng mang tên Alliance để giành tấm vé đến Kiev Minor vào tháng 3 tới.

Ông vua lật kèo bị “lật kèo”

Nigma bước vào loạt trận BO5 với đối thủ được cho là khó nhằn nhất ở vòng loại, khi cuộc chiến vừa mới bắt đầu, Nigma đã nhanh chóng bị dội một gáo nước lạnh. Kuroky cùng đồng bọn đã sớm bị đánh phủ đầu khi Faceless Void của Nikobaby đã có một màn trình diễn tuyệt vời để tạo nên một game đấu đầu tiên thật sự xuất sắc và khiến cho Slark trong tay Miracle- “mất điện” hoàn toàn. Game 1 chỉ kết thúc sau 31 phút thi đấu và Nigma đã lần đầu tiên phải nếm trải mùi vị thất bại trong ngày thi đấu hôm qua.


Mặc dù Nikobaby đã đưa Alliance vượt lên ở game đấu thứ nhất, nhưng mà Nigma ngoài biệt danh là “vị vua nhánh thua” ra, họ còn có một cái tên khác cũng đã đồng hành cùng họ từ rất lâu đó là “vua lật kèo”. Đã có những trận đấu mặc dù họ đang ở trong tình thế bất lợi, đối thủ có dẫn trước họ với khoảng cách lớn đến cách mấy đi chăng nữa thì Nigma vẫn có thể tìm được cách để biến những khó khăn thành cơ hội, và tận dụng triệt để cơ hội đó để có thể chuyển hóa thành chiến thắng.

Và sau thất bại ở game đấu đầu tiên trong trận đối đầu với Alliance, những vị á quân TI9 đã vùng lên vô cùng mạnh mẽ ở 2  game đấu thư 2 và thứ 3. Họ đã hành hạ đối thủ đến mức độ có thể gọi là dỡ sống dỡ chết để đáp lại những gì mà Alliance đã ban tặng cho họ ở game đấu đầu tiên. Và 23 – 14 và 44 – 15 lần lượt là tỉ số của game đấu thứ 2 và thứ 3 sau bao nhiêu công sức Nigma đã bỏ ra, và đương nhiên Nigma từ thế bị dẫn trước thì bây giờ họ chỉ còn cách Kiev Minor đúng một trận thắng nữa mà thôi.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS