Dota 2: Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: Xác định suất chơi cuối cùng

(JBO247) Ngày hôm qua, thì sau hơn 5 ngày thi đấu căng thẳng, vòng loại ESL One Los Angeles khu vực Trung Quốc cuối cùng cũng đã khép. Do bởi sự hoành hành của đại dịch Corona mà vòng loại giải đấu ở khu vực này đến tận bây giờ mới xác định được đầy đủ 3 cái tên sẽ đến với Los Angeles vào tháng 3 tới.

Trận chiến cuối cùng trong ngày thi đấu hôm qua là cuộc đối đầu giữa EHOME và Aster. Cả 2 đều là những đại diện còn sót lại sau khi họ cùng để thua ở những trận đấu trước đó và nhường 2 suất chơi đầu tiên đến Los Angeles cho Invictus Gaming và RNG. Như vậy chỉ còn lại một tấm vé cuối cùng và 2 đội tuyển này sẽ cạnh tranh với nhau để giành cho mình cơ hội còn lại đó, và màn chạm trán giữa 2 team đã diễn ra đúng như kỳ vọng của người hâm mộ với sự khốc liệt và vô cùng hấp dẫn.

Ở game đấu thứ nhất, cả hai đội đều ấp ủ cho mình những ý đồ chiến lược riêng để có thể kết liễu đối thủ nhanh gọn nhất. Vì thế Aster và EHOME đều đã nhập cuộc với tinh thần tập trung cao độ, họ không hề che giấu ý đồ đánh phủ đầu đối thủ khi thiết lập cho mình những đội hình có khả năng snowball cực mạnh. Ngay sau đó là những pha ăn miếng trả miếng được cả 2 bên chăm chỉ thực hiện, không ai chịu nhường ai và tạo nên thế trận cân bằng duy trì trong suốt hơn 30 phút đầu tiên của trận đấu.

Bước ngoặc của game đấu này đến ở phút thứ 33 khi mà Aster có một pha Combat không như dự tính khi phải đổi tới 3 thành viên để có thể giữ được chiếc khiên Aegis. Morphling với Aegis dù có bao nhiêu sự cố gắng để phòng thủ thì trước sức mạnh quá áp đảo và hung hãn của đối phương thì cũng khó có thể trụ được lâu, chưa kể Tinker bên phía EHOME còn có Scyther of Vyse là khắc tinh số 1 của Morphling. Vì vậy, không có gì phải quá ngạc nhiên khi mà những học trò của BurNinG cứ thế mà dần dần rơi vào tay địch thủ khi mất hoàn toàn thế trận và cuối cùng, Aster đã phải chấp nhận thất bại ở phút thứ 49 và bước sang game đấu kế tiếp.

Game đấu thứ 2 diễn ra với những diễn biến tương tự game đấu đầu tiên, cả 2 đội vẫn tiếp tục tạo ra sự cân bằng và duy trì nó ở giai đoạn Early Game. Chỉ đến khi Medusa sở hữu cho mình Divine Rapier thì nút thắt của game đấu mới được gỡ bỏ. Sự xuất hiện của món vũ khí này đã làm cho Aster bắt đầu có sự rối loạn trong chiến đấu với những pha xử lý chuệch choạc cũng như dồn Damage thiếu chính xác.

Hơn nữa, ngay cả khi Medusa bị hạ gục thì đồng đội của anh vẫn thi đấu rất xuất sắc để giữ cho chiếc Divine không bị rơi vào tay đối thủ. Khi mà Divine Rapier còn tồn tại thì Aster vẫn chưa thể tìm được lại lợi thế cho mình, trái ngược hoàn toàn với sự tự của các chàng trai EHOME đang có được. Diễn biến  tiếp theo của cuộc chiến là những pha di chuyển lỗi của Sccc cùng đồng bọn đã tạo cơ hội để đoàn quân của Xiao8 có thể tiến đến giành chiến thắng một cách thuyết phục, thắng lợi này phải nói sự đóng góp của Medusa là cực kỳ quan trọng.

Sau 52 phút thi đấu, trận đấu giữa Aster và EHOME kết thúc với thắng lợi thuộc về EHOME và họ cũng đã trở thành đại diện thứ 3 của Dota 2 Trung Quốc tham dự tại ESL One Los Angeles. Như vậy, Xiao8 sau khi bỏ lỡ DreamLeague Season 13 vào tháng 1 vừa qua thì cuối cùng cũng đã trở lại thi đấu ở một giải đấu cấp Major.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS