Dota 2: Vòng Closed Qualifier khu vực châu Âu: ppd và lần đầu với Major

(JBO247) Sau 2 giải đấu nhưng đành phải lỡ hẹn với đấu trường Major, cuối cùng thì ppd cũng đã được tận hưởng niềm vui chiến thắng sau khi hạ gục được Aggresive Mode với tỉ số 2 – 0 tại trận đấu tranh suất cuối cùng tham dự ESL One Los Angeles vào tháng 3 tới đây.

Tính trong mùa giải hiện tại, đến thời điểm này, ppd đã có 2 lần liên tiếp chịu thất bại trong việc giành lấy chiếc vé tham dự các giải đấu Dota 2 cấp Major và ppd đã phải rất chật vật, vật lộn rất lâu trong khoảng thời gian dài đầu mùa giải. Lần đầu tiên của họ là thất bại trước sức mạnh của những tài năng trẻ đến từ team Liquid và Alliance. Đến với vòng loại của Leipzig Major, ppd đã quay trở về với khu vực Bắc Mỹ – nơi mà anh đã từng đạt được những thành tích đỉnh cao cùng Evil Geniuses, nhưng tất cả những gì sau đó mà “Vua muối” nhận được ở đó chỉ là những thất bại không hơn không kém.

Gục ngã bởi đôi tay của chính đội tuyển mà anh đã từng tạo nên tên tuổi, và NiP một lần nữa phải ôm hận tại một vòng loại Major, vì vậy mà ngay sau đó họ đã liên tục có những màn thay đổi nhân sự nhằm cải thiện thành tích bết bát hiện tại của đội. NiP buộc phải nói lời chia tay lần lượt với Skiter, Gunnar và Biver và thay thế vào chỗ trống do họ để lại là những tài năng trẻ đến từ  các quốc gia Anh, Nga và Brazil – TANNER, Daxak và Lelis.

Có thể nói với hành động chính thức lựa chọn Daxak – cựu game thủ của Winstrike giữ vai trò Carry thì mối quan hệ giữa NiP và cựu thành viên của đội là Biver cũng coi như là chấm dứt. Theo đó thì 2 nhà vô địch TI5 – ppd và Universe sẽ là bộ đôi Support trong đội hình ra quân của NiP trong giai đoạn này, còn vị trí Midlane sẽ tiếp tục được tài năng trẻ người Anh TANNER đảm nhiệm. Offlaner người Brazil – Lelis trong vai trò của một standin cho beastcoast đã có một kỳ Major khá thành công đã lọt vào mắt xanh của NiP và qua đó, dành được sự tín nhiệm đến từ “Vua muối” ppd.


Sự mạnh tay trong việc thay đổi nhân sự đã giúp NiP hoàn thiện và trở nên mạnh hơn rất nhiều tại Los Angeles Major. Những sự thay đổi này đã cho thấy sự hiệu quả trông thấy khi Offlaner người Brazil thi đấu vô cùng xuất sắc để thế chỗ cho vị trí của một Universe đã già cỗi, Daxak và TANNER cũng làm tốt hơn rất nhiều nhiệm vụ của mình so với những thành viên cũ để NiP kết thúc vòng bảng ở vị trí nhì bảng. Họ đã không thể nào hạ gục được một OG hùng mạnh ở trận đấu đầu tiên của vòng playoff, như bừng tỉnh ngay sau đó ppd cùng đồng bọn đã thi đấu xuất sắc trong màn chạm trán với Aggressive Mode của Lil ở chung kết nhánh thua và đã giành 2 chiến thắng áp đảo ở cả 2 game đấu. Đặc biệt với màn trình diễn chói sáng của Midlaner TANNER đã góp phần giúp cho NiP lần đầu tiên được tận hưởng không khí tại một giải đấu cấp Major.

Với chiến thắng quyết định này đã giúp cho NiP sẽ cùng với Secret và OG đại diện cho khu vực châu Âu tham dự tại Los Angeles vào tháng tới. Và chắc chắn, ppd cùng những người đồng đội sẽ rất trân trọng cơ hội quý báu này và đang rất háo hức để được thể hiện thực lực của mình tại giải đấu Major lần đầu tiên ở mùa giải mới.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS