Dota 2: Vòng bảng ESL One Los Angeles khu vực EU/CIS: Khi những ông lớn thất thủ

(JBO247) Ngày thi đấu thứ 5 thuộc lượt trận vòng bảng ESL One Los Angeles khu vực châu Âu đã diễn ra với rất nhiều những bất ngờ mà người hâm mộ khó có thể ngờ tới được. Trong đó có thể nói đến đó là thất bại của cả á quân lẫn quán quân TI9 trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Loạt trận đấu thuộc bảng A ESL One Los Angeles diễn ra ngày 8 tháng 4 đã được khởi đầu bằng trận đấu giữa B8 và HellRaisers. Dù B8 bước vào trận đấu với này bị đánh giá thấp hơn đối thủ rất nhiều so với đối thủ, kèm theo đó là việc họ đang không có phong độ tốt tại giải đấu này.

Tuy nhiên Dendi cùng với những người đồng đội của anh lại có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong cuộc chạm trán với HellRaisers để mang đến bất ngờ cho người hâm mộ cũng như có cho mình chiến thắng đầu tiên sau chuỗi trận chỉ biết đến mùi thất bại.

Một cuộc nội chiến khác diễn ra của khu vực CIS giữa Virtus.Pro và Cyber Legacy cũng đã kết thúc khá bất ngờ với một kết quả mà ít ai ngờ đến. Một Cyber Legacy thi đấu với tinh thần kiên cường, bất khuất đã từng khiến cho á quân TI9 Nigma phải rất vất vả ít ngày trước đó, nay lại gục ngã một cách đơn giản và chóng vánh trước sức mạnh đến từ Virtus.Pro.

Với kết quả bất lợi này,  Cyber Legacy đang đứng trước nguy cơ phải dừng lại cuộc chơi ngay tại vòng bảng của giải đấu.

Trong khi đó, Nigma sau khi nhọc nhằn lắm mới vượt qua ải của Cyber Legacy cách đây không lâu thì nay trong đấu với Gambit eSports đã cho thấy những dấu hiệu xuống sức rõ rệt. Kuroky cùng những người đồng đội đã thi đấu với phong độ nhợt nhạt trong trận tiếp đón Gambit eSports và để cho đối thủ hạ gục một cách tương đối dễ dàng với tỷ số 2 – 0.

Nigma thật sự đang thi đấu với phong độ rất bất ổn tại giải đấu này, họ cần tìm ra điểm yếu của đội và sữa chữa nó nếu không muốn nói lời chia tay với ESL One Los Angeles 2020 ngay từ vòng bảng.

Bất ngờ kế tiếp và cũng là bất ngờ lớn nhất xảy ra trong ngày thi đấu thứ 5 của ESL One Los Angeles 2020 khu vực châu Âu đó là thất bại của OG – quán quân TI9 trước Vikin.gg.

OG với sức mạnh hiện tại được đánh giá cao hơn đối thủ về mọi mặt, tuy nhiên trong một ngày thi đấu chủ quan, bất cẩn, OG đã không thể hiện được sức mạnh áp đảo như mọi khi họ thường mang đến trong các trận đấu. Thậm chí họ còn để cho đại diện của Dota 2 CIS qua mặt với sự càn lướt khủng khiếp đến từ vị trí của Alchemist.

Thất bại 2 – 1 của OG trước Vikin.gg chẳng những mang đến sự ngỡ ngàng cho đông đảo người theo dõi, mà còn khiến cho cơ hội tiến vào vòng trong của quán quân TI9 bị giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên thất bại lần này có lẽ là 1 cơ hội để các thành viên của đội ngồi lại với nhau và tìm ra những điểm yếu, cùng nhau khắc phục vì chặng đường tại ESL One Los Angeles 2020 vẫn còn dài, thất bại này vẫn chưa là điều gì quá tồi tệ với họ.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS