Dota 2: Virtus.pro ra mắt đội hình Dota mới mang tên VP.Prodigy

(JBO247) Ngày hôm qua 1.4, Virtus.pro đã công bố đội hình Dota thứ hai mang tên: VP.Prodigy với mong muốn đào tạo và phát triển các player trẻ tài năng. 

Virtus.pro là một trong những tổ chức esports hàng đầu khu vực CIS, họ đang mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Vừa mới đây, tổ chức này đã cho ra mắt đội hình Dota thứ hai, nhằm hướng tới việc đào tạo, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng trẻ của khu vực CIS. Team Dota 2 thứ hai của tổ chức mang tên VP.Prodigy bao gồm tập hợp hàng loạt các pub stars của khu vực.

Theo ông Serge Glamazda – Giám đốc điều hành của Virtus.pro thì ý tưởng đằng sau việc cho ra đời đội hình thứ hai khá là đơn giản. Đội hình này nhằm giúp các player trẻ có cơ  họ được trao dồi kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức về môi trường thi đấu chuyên nghiệp mà không phải chịu nhiều những áp lực về kết quả. Sau quá trình đào tạo này, các player trẻ có thể tham gia thi đấu cũng như gia nhập vào đội hình chính thức khi có thể.

Ông Glamazda cũng cho biết thêm, tổ chức vẫn sẽ tiếp tục để mắt đến các thần đồng (prodigy) và có thể chiêu mộ thêm những thành viên mà họ nhận thấy là xứng đáng với tên gọi của team để phục vụ cho chiến lược lâu dài của tổ chức.

Hiện tại, đội hình của VP.Prodigy bao gồm Egor “epileptick1d” Grigorenko và Vitaly “Save-” Melnik, đây là hai player đã từng thi đấu trong đội hình chính của VP ở hồi đầu mùa giải. Họ được các tuyển trạch viên tuyển chọn ở ranked match và đã chứng minh được cả hai đều có những kỹ năng vượt trội. Tuy nhiên, khuyết điểm của họ nằm ở việc thiếu kinh nghiệm thi đấu ở môi trường đỉnh cao khiến cho VP không thể cạnh tranh được với những đối thủ lớn trong thời gian gần đây.

Ngoài epileptick1d và Save-, VP.Prodigy còn chiêu mộ thêm Dmitry “DM” Dorokhin – người đã từng đồng hành cùng Chaos Esports tham gia thi đấu tại The Summit 11 và về đích ở vị trí thứ hai. Albert “yume” Garayev, player đã từng tham gia thi đấu tại nhiều đội tuyển khác nhau của khu vực CIS bao gồm: M19, Gambit Esports, Team Empire và Team Singularity.

Player Rostislav “fn” Lozovoi cũng sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò “lính đánh thuê” khi tạm đầu quân cho đội hình 2 của Virtus.pro trong khoảng thời gian này trước khi những người đứng đầu tổ chức có thể tìm ra được người phù hợp nhất cho vị trí mid lane.

Đội hình VP.Prodigy vừa mới được ra mắt:

– Egor “epileptick1d” Grigorenko

– Rostislav “fn” Lozovoy (stand-in)

– Dmitry “DM” Dorokhin

– Vitaly “Save-” Melnik

– Albert “yume” Garaev

Hy vọng rằng với môi trường chỉ phải chịu ít áp lực hơn khi chơi cho đội hình phụ sẽ giúp các thành viên của VP.Prodigy phát triển đúng địnhhướng để sớm trở thành những tên tuổi hàng đầu của Dota 2 khu vực CIS.

VP.Prodigy sẽ có màn debut tại StayHome Challenge – giải đấu online trị giá 15,000 USD với dàn khách mời là tám Tier-2 teams tới từ khu vực châu Âu và CIS.

Và đội tuyển đầu tiên mà VP.Prodigy sẽ thử sức tại giải đấu này đó là B8 đã được diễn ra vào đêm qua.

JBO 247