Dota 2: Việt Nam tiếp tục nuôi nấng giấc mơ Major tại vòng sơ loại LA Major

(JBO247) Vòng sơ loại của Los Angeles Major đã chính thức được khởi tranh vào ngày 7 tháng 2 này với phát súng khai cuộc đến từ khu vực Đông Nam Á. Có thể nói các đại diện mạnh nhất của Dota 2 Việt Nam như 496 Gaming hay Impunity như thường lệ vẫn có mặt trong danh sách tham dự của khu vực, với giấc mơ đưa Dota 2 Việt Nam vươn tầm châu lục.

Cả 2 đại diện của Dota 2 Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc trong ngày đầu tiên để có thể góp mặt tại vòng 1/16 của giải đấu. Các đại diện của Dota 2 Việt Nam đã hoàn thành được 1/2 quãng đường của mình tại vòng sơ loại một cách khá dễ dàng khi họ đã vượt qua được các đối thủ đến từ Indonesia, Philippines và cả Thái Lan để cùng nhau góp mặt tại vòng 16 đội mạnh nhất.

Đối thủ tiếp theo mà 496 Gaming phải đối mặt đó là một cái tên khá quen thuộc – Trust Gaming, đội tuyển Dota 2 đến từ Thái Lan. Có lẽ 496 Gaming chắc hẳn vẫn chưa thể nào quên được món nợ với Trust Gaming tại SEA Games 30 vừa rồi. Giờ đây, Trust Gaming với những thành viên nòng cốt trong đội tuyển Dota 2 của Thái Lan, họ đã từng đả bại chính 496 Gaming tại trận chung kết nhánh thua SEA Games 30 và điều đó đã khiến giấc mơ giành huy chương vàng của các chàng trai chúng ta bị gián đoạn, và chắc chắn Trust Gaming sẽ là một thử thách không hề dễ dàng dành cho đội tuyển Dota 2 mạnh nhất Việt Nam tại vòng đấu này. Dù cho Trust Gaming không còn sự phục vụ của bộ đôi trẻ tài năng là Jabz và 23savage ở hiện tại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các chàng trai 496 Gaming được phép chủ quan khinh thường khi đối đầu với họ.

Còn đối với đại diện còn lại của Dota 2 Việt Nam là Impunity, thì đối thủ mà họ sẽ đón tiếp có thể nói chỉ là một cái tên không quá nổi bật đến từ đất nước Ấn Độ – Whoops. Một chiến thắng có thể nói sẽ nằm trong tầm tay của các chàng trai Impunity nếu như họ tiếp tục thi đấu với phong độ thăng hoa giống như ở thời điểm hiện tại. Nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra, chúng ta chỉ nên nhập cuộc với tin thần cẩn trọng, tự tin hơn là chủ quan, mới có thể đảm bảo được phần thắng trong tay.

Nếu như cả 496 Gaming và Impunity đều có thể cùng nhau vượt qua vòng 16 đội thì thử thách tiếp theo sẽ chờ đón họ ở vòng tứ kết sẽ là rất lớn, nó sẽ vô cùng gian nan khi rất có thể 2 ứng cử viên hàng đầu cho suất chơi ở vòng Closed Qualifier là T1 và Cloud9 sẽ là những đối thủ tiếp đón họ tại vòng 1/8 này. Có thể nói 2 đại diện của Dota 2 Việt Nam đang được mong đợi rất nhiều sẽ làm nên kỳ tích tại giải đấu lần này, ít nhất là cũng mang lại niềm vinh dự cho nền Dota 2 nước nhà ở vòng sơ loại khu vực.

Liệu các đội tuyển Dota 2 Việt Nam có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình tại vòng sơ loại Los Angeles Major hay không, điều đó sẽ được trả lời khi họ bước vào các trận đấu đầu tiên ở vòng sơ loại này. Chúng ta hãy cùng cổ vũ cho các chàng trai của Dota 2 Việt Nam để họ có thể tiếp tục giúp Việt Nam nuôi nấng giấc mơ Major.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS