[Dota 2] Vavle thông báo hoãn vô thời hạn cho TI10 và Dota Pro Circuit

Vavle thông báo hoãn vô thời hạn cho TI10 và Dota Pro Circuit

TI10 bị dời sang 2021, Dota 2 vẫn sẽ có Battle Pass trong năm nay

International 10 sẽ là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử, nhưng không ai biết khi nào nó sẽ diễn ra.

Sau một thời gian im lặng kéo dài, Valve đã đưa ra cập nhật về tình trạng của TI10 và sự trở lại của Dota Pro Circuit. Thật không may, bản cập nhật là không có bản cập nhật ngay lập tức. Tin tức được tiết lộ trên Twitter:

Do tình hình sức khỏe toàn cầu đang diễn ra, Valve đã tuyên bố rằng không có kế hoạch nào liên quan đến TI10 hoặc tương lai của Dota Pro Circuit. Đó chắc chắn là tin tức thô bạo đối với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, vốn đã bị bỏ ngỏ đáng tiếc trong nhiều tháng nay.

TI10, Dota Pro Circuit bị trì hoãn vô thời hạn, không rõ trong tương lai

Vào tháng 3, Valve đã tạm dừng mùa giải Dota Pro Circuit 2019-2020 bằng cách hoãn vô thời hạn giải ESL One Los Angeles Major. Tiếp theo là OGA Dota PIT Minor 2020 và EPICENTER Major 2020 bị hủy bỏ. Dota Pro Circuit sau đó đã bị loại bỏ hoàn toàn với việc hủy bỏ ONE Esports Singapore Major 2020.

Trong thời gian đó, Valve cũng đã hoãn The International 2020 và gợi ý rằng nó sẽ được xem lại vào một thời điểm nào đó vào năm 2021.

Việc thiếu kế hoạch khi nói đến TI10 không có gì đáng ngạc nhiên vì tình hình đã được cố tình giữ nguyên để cho phép Valve điều chỉnh dựa trên tình hình sức khỏe toàn cầu tiến triển như thế nào. Tuy nhiên, việc hoãn vô thời hạn sự trở lại của Dota Pro Circuit càng gây sốc hơn.

Mùa giải Dota Pro Circuit 2020-2021 sẽ bắt đầu vào mùa thu này với sự chuyển đổi từ các giải đấu chuyên nghiệp trực tiếp sang các giải đấu khu vực trực tuyến. Khi Valve đưa ra thông báo ban đầu rằng TI10 bị hoãn lại, điều đó cho thấy rằng các giải đấu khu vực mới vẫn đang được thực hiện theo đúng lịch trình.

Omega League dường như là sự kiện đáng chú ý cuối cùng trước khi Dota Pro Circuit bắt đầu có hiệu lực và các nhà tổ chức giải đấu đã cố gắng để giải quyết vấn đề này, với chỉ một số giải đấu địa phương nhỏ hiện được ghi vào lịch chuyên nghiệp.

Điều này không chỉ gây bất tiện cho những người chơi chuyên nghiệp đang chuẩn bị cho Dota 2 quay trở lại mà còn khiến nhiều người chơi chuyên nghiệp không có cơ hội kiếm tiền từ trò chơi. Tỷ lệ cược là một số sự kiện sẽ xuất hiện để lấp đầy khoảng trống, nhưng các đội cũng như các nhà tổ chức giải đấu có thể bị xáo trộn để tìm ra những gì cần làm trong khi sự chậm trễ của DPC tiếp tục.

Hoạt động kinh doanh trong Dota 2 đã cạn kiệt và hy vọng cứu trợ trong tương lai gần đang cạn dần.

 

 

EVENTS