[Dota 2] Valve vừa loại người chơi tự đăng kí khỏi NA DPC League

Valve vừa loại người chơi tự đăng kí khỏi NA DPC League

Valve just disqualified self-reporting players from NA DPC League

Mùa giải Dota Pro Circuit 2021 sắp bắt đầu và các vấn đề liên tục xuất hiện.

Beyond the Summit đã tuyên bố truất quyền thi đấu của It’s Okay, một đội do cựu tuyển thủ Alliance Niclas “Niqua” Westergård dẫn dắt, từ giải hạng dưới DPC League sắp tới của Bắc Mỹ. Động thái này bắt nguồn từ việc một trong những tuyển thủ, KKT, đang thi đấu ở các vòng loại cho nhiều giải đấu Dota Pro Circuit. KKT là tuyển thủ duy nhất làm được như vậy, nhưng kết quả là toàn đội đã bị loại.

Niqua đã thừa nhận hành vi sai trái của KKT trong một bài đăng trên Twitter.

“Tôi sẽ làm rõ ở đây, chúng tôi bị loại khỏi DPC vì [hỗ trợ cứng] của chúng tôi đã quyết định bán tài khoản của anh ấy cho một người chơi bị DPC cấm hoặc tự mình chơi cả hai vòng loại … anh ấy cũng đã làm tất cả những điều này sau lưng chúng tôi, không ai biết bất cứ điều gì về nó trước đây, ”Niqua nói.

Niqua cũng nói rằng chính đội thực sự đã đưa vấn đề lên ban quản trị giải đấu. Mặc dù vậy, nhóm nghiên cứu không nhận được sự khoan hồng nào. Theo David “Godz” Parker của Beyond the Summit, quyết định loại It’s Okay khỏi giải đấu đến từ Valve và không rõ liệu KKT có thể đối mặt với một kẻ cố ý từ Valve hay không:

Team Assault được đồn đại là sẽ làm việc với những người chơi Newbee bị cấm

Godz lưu ý rằng KKT, mặc dù được đăng ký là người Mỹ, nhưng thực sự là JoHnNy. JoHnNy là thành viên của đội Team Assault đã bị loại khỏi giải hạng dưới của PGL Đông Nam Á DPC League.

Điều phối viên sự kiện PGL BenQ đã thừa nhận điều này trong một phản hồi với Godz:

Nói rõ hơn, JohNny không chơi smurf ở 2 khu vực, anh ấy chỉ chia sẻ tài khoản của mình cho tuyển thủ Trung Quốc thi đấu tại Khu vực Đông Nam Á, toàn đội thừa nhận rằng họ đã chia sẻ tất cả tài khoản của mình cho đội Trung Quốc và đủ điều kiện xuống hạng thấp hơn.

Suy đoán của người hâm mộ cho rằng Team Assault thực sự là Newbee đang chơi trên các tài khoản thay thế. Quyền sở hữu của Newbee và danh sách năm 2020 của nó đã bị cấm tham gia các sự kiện của Valve vào đầu tháng này do những cáo buộc trước đó về việc dàn xếp tỷ số. Đội đã bị buộc tội thông đồng với một đối thủ, Avengerls, trong vòng loại cho StarLadder Minor Season 3. Người chơi của Avengerls cũng bị cấm chỉ vài ngày sau Newbee.

BenQ không xác nhận những tin đồn này có thật hay không, nhưng có lưu ý rằng đội hình Tập Kích đã chia sẻ tài khoản của họ với những người chơi Trung Quốc không xác định.

Cuối cùng, JoHnNy sẽ phải xem Dota Pro Circuit từ chiếc ghế dài của anh ấy và điều đó có thể trở thành một thỏa thuận vĩnh viễn. Thật không may cho Niqua và phần còn lại của It’s Okay, họ sẽ tham gia cùng anh ấy bên lề trong thời gian này.

EVENTS