Dota 2: Valve tiếp tục chỉnh sửa hệ thống Ranked Role; Ra mắt The Fallen Cinder

(JBO247) Vào rạng sáng hôm nay theo giờ Việt Nam, Valve đã cho ra đời một bản cập nhật với dung lượng khoảng 287.05 MB, mục đích chủ yếu là nhằm cải thiện chất lượng của những trận đấu Rank, do hiện tại hệ thống này đang phải nhận nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ do có rất nhiều lỗ hổng. Bên cạnh hệ thống Ranked Role mới được chỉnh sửa thì trong bản Update này, còn xuất hiện thêm một hòm đồ mới toanh được mang tên The Fallen Cinder.

Tạm biệt Rank Core/Support

Bản Update ngày hôm nay với mục đích chính là mang đến cho chúng ta những sự thay đổi trong hệ thống Rank. Cụ thể, Rank Core/Support giờ đây sẽ được sát nhập lại thành một Rank duy nhất, đồng thời, giờ đây tính năng tìm trận theo Role sẽ được dựa trên phong độ của người chơi theo từng vị trí nhất định. Hệ thống sẽ dựa trên 100 game gần nhất mà bạn đã thi đấu để xác định xem đâu là vị trí mà bạn chơi tốt hơn cũng như vị trí mà bạn chơi còn kém.

Lợi ích của việc này là khi bạn find game với vai trò mà bạn tự tin sẽ thi đấu tốt nhất thì ở trận đấu đó bạn cũng sẽ gặp được những đồng đội hay là đối thủ cùng tầm rank với mình. Nhưng nếu bạn find game với vị trí không chắc tay thì bạn sẽ bị đưa vào những trận đấu với lượng Rank không ổn định mà phần lớn là sẽ thấp hơn so với Rank của của bạn.

Chúng ta phải công nhận rằng Valve đang rất nổ lực để giúp cho hệ thống xếp hạng của Dota 2 đạt được sự công bằng và ngày càng hoàn thiện hơn với hàng loạt những thay đổi trong suốt thời gian vừa qua. Sau một thời gian nghiên cứu và sau đó áp dụng việc chia 2 Rank Core và Rank Support nhưng đã không mấy mang lại nhiều thành công, Valve đã quyết định loại bỏ hẳn tính năng này và quay trở lại với việc sử dụng một Rank thống nhất. Và giờ đây, các game thủ Dota 2 đã không còn sở hữu 2 loại Rank như trước nữa.

Nhìn chung, bản cập nhật này đã cho thấy Valve đã rất lắng nghe những suy nghĩ của những game thủ Dota 2 và tích cực bắt tay vào thực hiện những nguyện vọng đó. Mong rằng sự thay đổi của hệ thống Rank lần này sẽ mang lại thành công và sau đó, Valve sẽ chú trọng nhiều hơn đến trải nghiệm game của những tân thủ Dota 2, điều mà gần 3 tháng nay họ vẫn chưa thực hiện được.

The Fallen Cinder

Những bộ đồ có trong hòm The Fallen Cinder vừa mới được ra mắt đều có chất lượng tuyệt vời, không thể chê vào đâu được.

Cũng giống như những Treasure khác, The Fallen Cinder cũng sở hữu cho mình 3 loại set đồ: Một set thông thường, một set Rare và hiếm nhất đó là Very Rare. Lần này có rất nhiều bộ trang phục gây được ấn tượng mạnh cho những game thủ Dota 2 như Pangolier phiên bản hiệp sĩ một mắt, hay chú phượng hoàng Phoenix với Ulti biến thành kim tự tháp và cả Wraith King với chiếc rìu chiến chẳng khác gì Leviathan Axe của Kratos.

Nhìn chung, hòm đồ The Fallen Cinder được đánh giá là có chất lượng rất cao và những người chơi có nhu cầu mua sắm cho những Hero của mình những bộ trang phục mới có thể bỏ ra số tiền 2.99$, tương ứng với 56.000 VND cho một Treasure. Nếu là một người chơi may mắn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những set đồ với chất lượng hiếm (Phoenix) hoặc rất hiếm (Wraith King).

Với động thái tung ra một Treasure vào thời điểm này giống như việc Valve muốn những game thủ Dota 2 sớm làm quen với việc rút hầu bao trước khi Battle Pass được tung ra vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây. The Fallen Cinder có thể xem như là một món “khai vị” chất lượng của Valve dành cho những game thủ Dota 2 có thể thưởng thức trước khi vị đầu bếp Gaben tung ra những “món chính” trong  1, 2  tháng tới đây.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS