[Dota 2] Valve loại Outsiders khỏi TI11, Fnatic được mời thay thế

Valve loại Outsiders khỏi TI11, Fnatic được mời thay thế

Outsiders player appears to draw symbol supporting Ukrainian Invasion  during playoff game – Esports | Esports.gg

Mặc dù có một suất đến The International 2022 dường như bị khóa thông qua Dota Pro Circuit, nhưng đội Outsiders do Virtus.pro tài trợ sẽ phải nỗ lực vượt qua vòng loại TI11 trong khi Fnatic giành lấy vị trí đó.

Bảng xếp hạng Dota Pro Circuit được tổng kết bởi Arlington Major, kết thúc với Team Spirit giành chức vô địch với chiến thắng 3-1 trước PSG.LGD. Các lời mời thực tế đã được đảm bảo về mặt toán học một vài ngày trước khi loại Người ngoài cuộc, Team Entity, Team Liquid và Fnatic. Theo Liquipedia, bảng xếp hạng vào cuối sự kiện đã có Người ngoài cuộc giành được vé mời TI11 cuối cùng trước Fnatic với biên độ 0,055 điểm. Tuy nhiên, Valve lại nói khác.

Vì bất cứ lý do gì, Valve đã chọn sử dụng hệ thống toán học độc đáo của riêng mình để tính toán thứ hạng cho Dota Pro Circuit. Đây là lý do tại sao Valve mời Fnatic tham gia The International 2022 mà không phải Outsiders.

Tại sao Fnatic được mời tham dự TI11 và Outsiders sẽ tham dự vòng loại?

Theo bảng xếp hạng chính thức của Valve, Outsiders kém Fnatic một điểm trong Dota Pro Circuit với số điểm lần lượt là 1019 và 1020. Điều này dẫn đến kết quả ở vị trí thứ 13 cho đội CIS và sẽ buộc họ phải tham dự vòng loại khu vực. Vậy làm thế nào mà Valve đưa ra kết luận này khi Liquipedia và mọi cửa hàng khác đều có điểm số của Outsiders là 1020.055?

Vì bất kỳ lý do gì, hệ thống tính điểm bán buôn của Valve từ chối các điểm thập phân và không làm tròn chúng. Nó gắn kết các đội một cách hiệu quả hơn với những thay đổi và thay thế đội hình hơn là về mặt kỹ thuật. Điều này thường không phải là một vấn đề nhưng với biên lợi nhuận càng hẹp, thì Người ngoài cuộc đã phải trả giá đắt.

Làm toán một cách nghiêm túc, Người ngoài cuộc lẽ ra đã nhận được tổng cộng 198 điểm cho chuyến tham quan DPC đầu tiên. Con số này đã giảm xuống còn 168,3 sau khi bị trừ 15% điểm cho sự ra đi của Illias “illias” Ganeev. Trong chuyến lưu diễn thứ hai, nó đã kiếm được 20 điểm DPC cho vị trí thứ năm của giải đấu để tăng lên 188,3, sau đó là khoản khấu trừ 15% khác cho sự ra đi của Ivan “Pure” Moskalenko, giảm xuống còn 160,055. Kết thúc ở vị trí đầu tiên trong giải đấu CIS với 500 điểm và 360 điểm cho vị trí thứ tám trong giải Arlington Major cộng lại để nâng số điểm cuối cùng lên 1020.055.

Vì những lý do vẫn chưa rõ ràng, cách tiếp cận của Valve liên quan đến việc bỏ hoàn toàn các điểm thập phân. Thay vì có 168,3 điểm ở cuối lượt đi, Người ngoài cuộc chỉ có 168 điểm, khiến đội chỉ còn 159 điểm sau khi bị trừ ở lượt thứ hai. Cộng điểm từ chuyến tham quan thứ ba và Người ngoài cuộc chỉ có 1019.

Đây là một sự khác biệt cực kỳ chi tiết mà rất khó xảy ra. Mọi thứ đã gần kề trong các mùa giải trước, với vị trí thứ 12 và 13 cách nhau ít hơn 10 điểm trong mùa giải 2019-2020, nhưng sự khác biệt về điểm cũng rất rộng tới gần 500.

Cuối cùng, bất kể điều này diễn ra như thế nào, vòng loại khu vực TI11 khu vực CIS và Đông Nam Á trông rất khác so với vài ngày trước.

EVENTS