[Dota 2] Valve đã làm gì với 40 triệu đô la từ TI10 Battle Pass?

Valve đã làm gì với 40 triệu đô la từ TI10 Battle Pass?

TI10 bị dời sang 2021, Dota 2 vẫn sẽ có Battle Pass trong năm nay

International 10 trước đó đã được thiết lập để phá vỡ kỷ lục về tổng giải thưởng cho một sự kiện lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử, hoàn toàn nhờ vào những đóng góp của người chơi thông qua TI10 Battle Pass. Vậy tất cả số tiền đó đã đi đâu?

TI10 đã bị trì hoãn, nhưng thời gian trì hoãn đã kéo dài một năm. Với cách TI Battle Pass đã tạo ra doanh thu hơn 100 triệu đô la cho Valve trong những năm gần đây, không có lý do gì mà nhà phát hành lại để số tiền đó lên bàn. Vấn đề là TI Battle Pass 2021 có thể ra mắt trong tương lai rất gần và số tiền 40 triệu đô la huy động được vào năm 2020 hoàn toàn không được tính toán. Vậy Valve sẽ làm gì với số tiền đó? Bạn nên xem xét những khả năng nào đang diễn ra và điều gì có thể xảy ra với phần lớn thay đổi đó.

Valve chưa cho biết điều sẽ làm với tiền TI10 Battle Pass

Mặc dù The International đã là một tổ chức duy nhất trong lĩnh vực thể thao điện tử trong hơn một thập kỷ, nhưng bản thân sự kiện này đã chứng tỏ là một hành trang hỗn hợp cho Dota 2 nói chung. Điều này bắt nguồn từ số tiền không cân xứng mà sự kiện đại diện so với phần còn lại của lịch cạnh tranh.

Quy mô tuyệt đối của The International đã chứng kiến ​​gần như tất cả sự giàu có trong trò chơi được dồn vào một số ít các đội hàng đầu trong khi những người khác còn lại đang gặp khó khăn. Do đó, các tổ chức thể thao điện tử đa trò chơi đã rút lui phần lớn khỏi Dota 2 bên ngoài Trung Quốc, những tài năng hàng đầu mới chưa được phát hiện và ngay cả những người chơi thành công cũng có thể thấy mình trong tình trạng lấp lửng trong nhiều năm.

Tất cả những cuộc đấu tranh này được đưa vào Dota 2, và nó hoàn toàn không giúp ích gì khi The International chỉ đơn giản là không xảy ra vào năm 2020. 48.043.520 đô la tiền thưởng trong tổng giải thưởng đã được trả cho Dota 2. Vào năm 2020 mà không có The International, con số đó đã giảm xuống còn 9.310.053 USD, giảm hơn 80%.

Điều đó làm cho sự thiếu chắc chắn xung quanh rằng 40 triệu đô la là một vấn đề lớn đối với cảnh Dota 2 chuyên nghiệp. Dưới đây là một số khả năng của những gì có thể xảy ra.

Valve nên đưa tiền TI10 Battle Pass vào mùa DPC

Có một câu trả lời rất rõ ràng cho câu hỏi điều gì sẽ xảy ra với 40 triệu đô la từ TI10 Battle Pass. Số tiền đó nên được cắt nhỏ và đưa vào các giải đấu và chuyên ngành của Dota 2 để tạo ra một bối cảnh chuyên nghiệp công bằng hơn, nơi những người chơi thành công thực sự có thể kiếm sống khá. Tất cả những gì Valve cần làm là lấy 40 triệu đô la đó từ TI10 Battle Pass và thêm 8 triệu đô la nữa vào các giải đấu và chuyên ngành trong 5 mùa giải tiếp theo.

 

 

EVENTS