[Dota 2] Valve có sẵn sàng hủy The International sau khi các tuyển thủ phẫn nộ không?

Valve có sẵn sàng hủy The International sau khi các tuyển thủ phẫn nộ không?Update Dota 2 7.30d: Bản cập nhật cuối cùng trước The International 10

Valve một lần nữa phải đối mặt với một cảnh pro Dota 2 đầy giận dữ, và có thể công ty đã thấy rõ điều đó.

Sau khi sự kiện lớn mùa đông của Dota 2 bị hủy, một loạt người chơi chuyên nghiệp và những người khác trong bối cảnh này đã có cơ hội để công khai bày tỏ sự thất vọng của họ với cách công ty xử lý nó. Trong số đó có người quản lý của Evil Geniuses, Peter “Panders” Anders, và anh ấy đã kể lại cuộc gặp gỡ giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp và Valve tại The International 2021.

Theo một bài đăng từ Panders trên Twitlonger, Valve đã có một vài lưu ý cụ thể cho người chơi về những gì công ty muốn từ họ trong tương lai.

“Đầu tiên, khi các đội gặp vấn đề, họ nên ngừng truy cập trực tiếp vào các nền tảng công cộng, và thay vào đó nên giao tiếp với Valve. Thứ hai, Valve coi TI là một dự án tâm huyết, ”Panders viết. “Họ không thu được nhiều doanh thu từ TI so với thời điểm hiện tại và khi các đội đến thẳng các nền tảng công khai để phàn nàn về các vấn đề, điều đó khiến Valve ít có động lực để tiếp tục điều hành TI.”

Panders lưu ý rằng khái niệm này sẽ không phải là một điều tồi tệ với nhiều công ty khác. Tuy nhiên, sự mờ mịt, thiếu chú ý và việc đưa ra quyết định vào phút chót của Valve khiến cho những vụ nổ lớn trên mạng xã hội dường như là cách duy nhất để khiến công ty giải đáp những lo ngại có liên quan.

Valve đe dọa hủy The International

Valve tổ chức các cuộc thảo luận lớn hơn với các đội chuyên nghiệp tại The International đã trở thành một truyền thống trong những năm gần đây. Chúng cũng là một nguồn gây tranh cãi, vì Valve đã úp mở rằng họ không thực sự biết cảnh đó hoạt động như thế nào.

Tất cả những gì đã nói, những gì dường như là một mối đe dọa được che đậy mỏng manh vẫn là một điều bất ngờ.

The International đại diện cho hơn 70% tổng số tiền thưởng hàng năm trong Dota 2. Với việc các tổ chức đa trò chơi phần lớn đến từ Dota 2, điều này có nghĩa là hầu hết người chơi chuyên nghiệp dựa vào thu nhập nhận được thông qua The International để trang trải chi phí sinh hoạt.

Mối đe dọa bị ném bóng đen từ The International đã tồn tại từ lâu trong Dota 2, điều này khiến dư luận không ít lần chỉ trích Valve. Cho đến gần đây, những lời chỉ trích về việc Valve xử lý mọi thứ hầu như chỉ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và dưới điều kiện giấu tên. Sau khi các tổ chức rời bỏ Dota 2 hàng loạt và việc hủy bỏ và trì hoãn sự kiện trở nên thường xuyên, người chơi bắt đầu thường xuyên lên tiếng trên mạng xã hội.

Nếu những gì Panders đang nói là sự thật, Valve rõ ràng rất buồn vì điều này và đang tìm cách buộc phải đóng cửa những nhà phát triển Dota 2. Nhưng trong khi đóng cửa The International mãi mãi chắc chắn là một mối đe dọa nghiêm trọng, một lập luận rằng làm như vậy sẽ thực sự cải thiện mọi thứ xung quanh trò chơi đã tồn tại trong nhiều năm.

EVENTS