Dota 2: Valve cho phép các thành phố tự do đăng ký tổ chức The International 2021

(JBO247) Vừa mới đây, sau khi thông báo hệ thống đấu giải Dota Pro Circuit mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ mùa giải 2020 – 2021 với hàng loạt những thay đổi, Gaben lại tiếp tục gây chú ý đối với cộng đồng Dota 2 thế giới khi mà họ đã quyết định phá bỏ thông lệ truyền thống về việc lựa chọn nơi sẽ diễn ra giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh The International. Thay vì thông thường sẽ tự mình lựa chọn địa điểm đăng cai The International thì nay Valve sẽ mở cửa tự do cho các thành phố có ý định muốn đăng ký tổ chức giải đấu này, cụ thể là The International 2021. Một quyết định rất mới mẻ và đã nhận được nhiều sự ủng hộ đến từ cộng đồng Dota 2 ở khắp nơi trên thế giới.

Sau quá hình thành phát triển 10 năm của The International, thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Valve cho phép các thành phố tự ứng cử đăng cai một trong những giải đấu eSports lớn nhất hành tinh này. TI là giải đấu có sức hút mạnh mẽ đối với người xem, có thể nói là ngang tầm với những sự kiện hàng đầu trên thế giới và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các thành phố đăng cai tổ chức trong thời gian diễn ra giải đấu.

Theo như Valve chia sẻ, The International với lượng người xem toàn cầu và sức thu hút rộng rãi đối với mọi khán giả quốc tế, thậm chí có cả những trận đối đầu đầy duyên nợ có thể được sánh với các sự kiện lớn như NFL Superbowl, Eurovision Song Contest hay U.S. Open Golf Championship.

Những thành phố trước đây từng giành được quyền đăng cai The International đón nhận một lượng khán giả hùng hậu, mà một nửa trong số khán giả đó sẽ chi tiền cho các dịch vụ như khách sạn, nhà hàng cũng như các hoạt động du lịch khác.

Hơn thế nữa, Valve sẽ kết hợp với các nhà cung cấp địa phương về đa dạng các trang thiết bị cần thiết như thiết bị ánh sáng, phát sóng hay băng thông internet,… Còn đối với đội ngũ nhân công Valve cũng sẽ thuê ở địa phương với những người có tay nghề nhằm hỗ trợ công tác phục vụ, xây dựng, trang trí, tiếp thị, in ấn, an ninh, giải trí, vận tải,… Tất cả những điều trên thường sẽ tạo điều kiện đáng kể cho kinh tế của thành phố đăng cai ít nhất là trong thời gian diễn  ra trận đấu.

Valve đã có những dẫn chứng cụ thể khi cho biết Vancouver đã đạt doanh thu xấp xỉ 7.8 triệu Đô La Mỹ từ việc đăng cai The International 8. Tuy nhiên, để có thể trở thành thành phố tổ chức The International thì nơi đó cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Valve, cụ thể như sau:

– Kết nối cáp quang

– Đủ số lượng phòng cho khoảng 15.000 tới 18.000 người lưu trú trong khoảng 10 ngày.

– Khách sạn phải có những phòng đặc biệt để họ có thể tổ chức họp báo, gặp mặt giao lưu, tiệc hội,…

– Yêu cầu cao về an ninh, cho phép đóng/dẹp đường.

– Nơi tổ chức, nơi lưu trú gần sân bay quốc tế, hệ thống giao thông thuận lợi,…

Lần đầu tiên trong lịch sử, quyền tự quyết địa điểm đăng cai của một kỳ The International nằm ngoài quyết định của Valve. Với việc Valve cho phép tự do đăng ký như vậy thì có lẽ cộng đồng người hâm mộ Dota 2 Việt Nam cũng muốn được một lần đưa một giải đấu Dota 2 cấp cao đến Việt Nam.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS