Dota 2: Tướng Shadow Fiend kỷ niệm sinh nhật thứ 15 của mình

(JBO247) Sẽ có rất nhiều người chơi sẽ không biết rằng ngày hôm qua, 1-3 chính là ngày mà một trong những vị Hero mang tính biểu tượng nhất của thế giới DotA chính thức được ra đời. Và đó không ai khác chính là Nevermore the Shadow Fiend, 15 năm trước  Shadow Fiend đã xuất hiện và chiếm trọn cảm tình của đông đảo các game thủ Dota.

Nevermore the Shadow Fiend có lẽ chính là một trong những cái tên mà nhiều người nhắc đến nhất khi nói về các vị tướng lẫy lừng một thời của thế giới DotA. Shadow Fiend ra đời sở hữu vẻ ngoài vô cùng lẫm liệt, khệnh khạng, nhưng dáng đi thì uốn éo không khác gì những người mẫu nổi tiếng trong những show thời trang, tạo hình siêu ngầu cùng với kỹ năng siêu đẹp mắt, … đó là cách mà vị tướng này đã trở thành một trong những Hero nổi bật nhất, ngay cả những người chưa từng chơi DotA thoáng nhìn qua cũng có ấn tượng. Thế nên, dù cho có là DotA Allstars hay là Dota 2 thì Shadow Fiend vẫn luôn được nhiều người chơi  yêu thích.

Và ngày hôm qua, 1-3 là một ngày vô cùng ý nghĩa với vị tướng này khi Nevermore đã chính thức bước sang tuổi đời thứ 15. Vào ngày này 15 năm trước, Shadow Fiend đã được chính thức đưa vào thế giới DotA với phiên bản DotA v6.00 và ngay lập tức đã được đông đảo những game thủ lúc bấy giờ ưa thích. Shadow Fiend ra đời và sở hữu cho mình nhiều yếu tố thu hút game thủ như vẻ ngoài “ngầu lòi”, kỹ năng siêu đẹp mắt hay hơn hết là yêu cầu ở người chơi những skill cực cao để có thể thuần thục Hero này. Thế nên, Nevermore chính là Hero được ưa chuộng nhất một phần là do những player muốn trình diễn kỹ năng cá nhân hay trở thành nhân vật chính trong những trận đấu solo 1 vs 1 thì vị tướng này là 1 lựa chọn hiệu quả.

Và nhắc đến một thời lừng lẫy của Shadow Fiend thì chúng ta cũng không thể nào quên đi YaphetS, vị game thủ từng được cho là “Người chơi Nevermore xuất sắc nhất thế giới”. Sự thành công của YaphetS với Shadow Fiend đến mức mà nickname của anh còn từng được IceFrog sử dụng để đặt thành tên cho vị tướng này – YaphetS the Shadow Fiend.

Kết quả hình ảnh cho YaphetS và Shadow Fiend.

Dù hiện tại, YaphetS chỉ còn là quá khứ nhưng nhiều người chơi đã từng theo dõi YaphetS vẫn sẽ nhớ về anh như một trong những game thủ cầm Shadow Fiend thuần thục nhất cộng đồng game thủ Dota. Đó là những pha thi đấu vô cùng mãn nhãn mà ông vua Nevermore này đã mang lại, và những game thủ Dota đã từng gắn bó lâu năm với DotA chắc hẳn khó mà quên được về ông hoàng SF một thời – YaphetS.

Tuy nhiên, ngày hôm qua không chỉ là kỷ niệm ngày sinh của duy nhất Shadow Fiend đánh dấu cột mốc 15 năm xuất hiện trong thế giới Dota. Mà còn rất nhiều những Hero quen thuộc khác như Earthshaker, Enigma, Axe, Tiny, Bloodseeker, Weaver, Phantom Lancer và Enchantress là những anh em sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với Shadow Fiend.

Qua đó cho thấy một điều rằng tựa game Dota này đã có tuổi đời khá lớn, tuy nhiên tình yêu của đông đảo người chơi dành cho nó vẫn mãi mãi được duy trì dù cho ngày càng nhiều những tựa game tương tự được ra mắt.

JBO 247