[Dota 2] Tướng rừng vừa bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 7.30c của Dota 2

Tướng rừng vừa bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 7.30c của Dota 2

Top 10] Dota 2 Best Junglers That Wreck Hard! | GAMERS DECIDE

Valve vẫn đang hoàn thiện bản cập nhật 7.30 của Dota 2, đã mang lại cuộc đại tu lớn thứ hai với phiên bản 7.30c.

Bản vá tự hào có một danh sách dài các thay đổi với hầu hết là các chỉnh sửa cân bằng nhỏ hơn cho các anh hùng và vật phẩm cụ thể. Điều đó nói rằng, có một số thay đổi đáng kể sẽ xác định lại meta ở cả cấp độ chuyên nghiệp và quán quân.

Thay đổi lớn nhất không phải là anh hùng hay vật phẩm. Đó là một sự thay đổi đối với tiền thưởng vàng cho creep trung lập.

Trong một thời gian dài, rừng đã cung cấp nhiều vàng hơn trước đây, một điều đã khiến những người đi rừng hiệu quả trở nên rất mạnh mẽ. Đó là một hành động cân bằng bấp bênh đối với các nhà phát triển tại Valve vì số lượng khổng lồ các trại trung lập cho phép nhiều người chơi kiếm được một lượng vàng đáng kể, nhưng đó cũng là thứ có thể cho phép các anh hùng như Sven và Luna farm cực kỳ nhanh chóng. Đó cũng là một phần lớn lý do tại sao Keeper of the Light trở thành một anh hùng cốt lõi mạnh mẽ.

Cán cân dẫn đầu IceFrog đã chọn để khắc phục điều này bằng cách giảm tiền thưởng vàng cho các trại xếp chồng lên nhau. Những kẻ trung lập từ các trại xếp chồng giờ đây mang lại ít vàng và XP hơn 15%, một điều sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đối với nhiều nhân vật hàng đầu trong meta hiện tại. Cùng với đó là những đợt giảm sức mạnh được nhắm mục tiêu cho các tướng thiên về đi rừng, với hoạt ảnh tấn công của Sven và Búa Búa bị giảm sức mạnh và Lina’s Light Strike Array có thời gian hồi chiêu tăng ở các cấp độ thấp hơn.

Khi nói đến thay đổi anh hùng, Lycan bị ảnh hưởng nhiều nhất. Lycan là anh hùng thành công nhất trong các trận đấu Dota 2 được xếp hạng Archon trở lên và là anh hùng thành công thứ hai tại Crusader trở xuống. Ở mỗi thứ hạng, tỷ lệ thắng của anh ấy đều trên 55%.

IceFrog đang giải quyết vấn đề này bằng hai lần giảm sức mạnh riêng biệt cho nhân vật. Đầu tiên, Lycan’s Feral Impulse đã bị giảm sức mạnh trực tiếp để cung cấp ít sát thương và khả năng hồi máu hơn. Tiếp theo, Helm of the Overlord bị giảm sức mạnh để cung cấp các chỉ số thấp hơn. Cả hai lần giảm sức mạnh này đều không có tác dụng nghiêm trọng, nhưng sự kết hợp này có thể sẽ giúp anh hùng phù hợp hơn với các đồng nghiệp của anh ta.

Các ghi chú về bản vá đầy đủ cho 7.30c có thể được tìm thấy trên blog chính thức của Dota 2.

Dawnbreaker có được phép tham dự TI10 không?

Có, Dawnbreaker sẽ có sẵn để người chơi phác thảo tại The International 2021.

Là một phần của bản cập nhật 7.30c của Dota 2, Dawnbreaker cuối cùng đã được thêm vào Captain’s Mode. Mặc dù các nhà tổ chức giải đấu hiện đang tổ chức các giải đấu hoặc sẽ làm như vậy trong tương lai gần vẫn có thể chọn cấm anh hùng, điều này có nghĩa là Dawnbreaker có sẵn để chơi ở đấu chuyên nghiệp. Phản hồi về tin tức nói chung là tiêu cực, mặc dù thực tế là nó không thực sự đáng ngạc nhiên.

Dawnbreaker đã có từ tháng 4, đến cùng với bản cập nhật 7.29. Anh hùng đã lên và xuống, nhưng đã được cân bằng phần lớn trong các trận đấu công khai về cuối với tỷ lệ thắng khoảng 50% ở tất cả các cấp.

Vấn đề với việc thêm Dawnbreaker vào thời điểm này là The International 2021 chỉ còn một tháng nữa và sẽ có rất ít cơ hội để xem cô ấy phù hợp với meta chuyên nghiệp như thế nào. Chỉ có một số giải đấu đang diễn ra vào lúc này, điều đó có nghĩa là sẽ có rất ít cơ hội cho người chơi và người hâm mộ để xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

Điều đó làm cho 7.30c trở thành một bản vá lớn khi nói đến TI10. Chắc chắn rằng các đội đủ điều kiện đang tranh giành để sắp xếp một số trận đấu tập ngay bây giờ.

 

EVENTS