[Dota 2] Topson sẽ quay lại pro Dota 2, nhưng khi nào?

Topson sẽ quay lại pro Dota 2, nhưng khi nào?

Năm trong số những người có thu nhập cao nhất trong thể thao điện tử

Topias “Topson” Taavitsainen đang muốn trở lại với thể thao điện tử Dota 2, nhưng có vẻ như anh ấy sẽ không trở lại OG.

Nhà vô địch TI hai lần đã nghỉ thi đấu kể từ The International 2021 và công khai thảo luận về việc giải nghệ trước sự kiện này. Như thường lệ trong thể thao điện tử, ý tưởng đó không tồn tại theo thời gian. Với việc các vòng loại cho The International 2022 sắp xuất hiện, Topson đang cân nhắc việc trở lại với thể thao điện tử Dota 2.

Rắc rối là tổ chức thực tế duy nhất mà Topson từng thi đấu là OG, tổ chức đang hoạt động tốt khi không có anh ấy và không có bất kỳ đồng đội cũ nào của anh ấy trong đội hình hoạt động. Điều đó khiến Topson rơi vào tình thế khó xử khi anh ấy chờ đợi cơ hội trở lại để thể hiện bản thân. Anh ấy đã thảo luận nhiều như vậy trên một luồng Twitch gần đây.

“Tôi không có gì để cho, tôi đã bán tìm kiếm các đội kể từ sau giải đấu lớn vừa qua nhưng rõ ràng là không có chỗ đứng và tôi muốn trở thành một đội tốt. Tôi không tích cực tìm kiếm một đội nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ quan tâm, ”Topson nói.

Mặc dù Topson có vẻ không quá vội vàng, nhưng anh ấy thừa nhận rằng anh ấy có thể sẽ trở lại sau TI11 bất kể.

Topson sẽ trở lại TI11?

Topson có thể đã có hoặc chưa có thứ gì đó để chuẩn bị cho vòng loại TI11, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng anh ấy không thể tìm thấy một số cơ hội.

Mặc dù mọi người có thể mong đợi Topson chỉ đơn giản là quay trở lại OG, nhưng đội hoàn toàn khác với đội mà Topson từng thi đấu. Tổ chức đã nhấn nút thiết lập lại bộ phận Dota 2 của mình sau TI11 và đạt được thành công mạnh mẽ, với OG mới giành được giải major đầu tiên của mùa giải Dota Pro Circuit 2022.

Tổ chức có thể sẽ không buộc một đội chiến thắng nhường chỗ cho Topson, buộc anh ta phải làm đại lý tự do. Tuy nhiên, đó không phải là một nơi tồi tệ đối với anh ấy.

Ngôi sao đi đường giữa có thể là một bản nâng cấp trực tiếp cho hầu hết mọi đội, ngay cả khi anh ta không thi đấu tích cực. Anh ấy cũng đã nhiều lần chứng tỏ bản thân trên sân khấu lớn nhất của Dota 2, điều mà một số người chơi hàng đầu không thể nói trước được. Chắc chắn sẽ có một số đội giỏi bị buộc phải vào vòng loại TI11, và điều đó sẽ khiến một số trong số họ phải thay đổi.

Không giống như những cầu thủ ngôi sao khác, những người bị buộc phải giành lấy những gì họ có thể có được, Topson có thể khá kén chọn. Một số đội mạnh bao gồm Nigma Galaxy và Entity sẽ phải thi đấu ở vòng loại. Những người khác như Quincy Crew, Evil Geniuses và Team Liquid có thể kết thúc ở cùng một vị trí tùy thuộc vào việc Arlington Major diễn ra như thế nào. Có một cơ hội rất thực tế là Topson sẽ tìm đường vào một đội hàng đầu cho vòng loại TI11, nhưng ngay cả khi không, có vẻ như anh ấy sẽ trở lại trước khi bắt đầu mùa giải DPC 2023.

EVENTS