Dota 2: Top “Hotboy” đang khuấy đảo tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp (p2)

(JBO247) Phiên bản Update The Outlanders đang chuẩn bị bước sang tháng vận hành thứ 3 và các gosu của các top team Dota 2 trên thế giới đang dần giúp chúng ta định hình được những Hero nào sẽ phù hợp với meta hiện tại. Nhìn lại những thống kê tại 2 giải đấu lớn nhất áp dụng phiên bản 7.23 là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor, hãy cùng chúng tôi tìm ra những Hero đang làm mưa làm gió tại các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp hiện nay.

(tiếp theo)

Disruptor (43 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần được pick tại

+ ONE Esports Dota 2: 26

+ Bukovel Minor: 17

Với bộ Combo Kinetic Field kết hợp với Static Storm của mình, Disruptor là vị tướng có khả năng phá Combat cực mạnh và vị tướng này đang nổi lên là một lượt pick cực kỳ được ưa chuộng ở vị trí Support trong các đội hình của những top team Dota 2. Dù cho hắn không nhận được quá nhiều lượt buff tại phiên bản 7.23 vừa rồi nhưng điều thực sự khiến cho Disruptor lọt vào mắt xanh của những đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp đó chính là do sự xuất hiện của Outposts. Vị trí của Outposts hiện tại được đặt trong một khu vực khá hẹp, điều đó rất phù hợp với những Hero có những kỹ năng diện rộng siêu mạnh như Disruptor.

Giờ đây, bởi lợi thế địa hình này mà các game thủ sử dụng Disruptor hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện những Combo khóa được nhiều đối thủ. Đó là chúng ta vẫn chưa kể đến sự ra đời của Neutral Item, cũng như mà việc Observer Ward trở nên miễn phí giúp cho Disruptor có thể thoải mái có được những món đồ lớn, đặc biệt là Aghanim’s Scepter. Và sức mạnh khủng khiếp của Disruptor kết hợp với Aghanim’s Scepter là điều mà không ai có thể phủ nhận được.

Tuy vậy, tương tự như Hero trên – Rubick, tỷ lệ chiến thắng của Disruptor cũng không quá là ấn tượng với chỉ 41% tại giải đấu gần đây nhất, nếu không nói là quá thấp. Qua đó có thể cho thấy rằng các đội tuyển DotA 2 vẫn chưa tìm được giải pháp để tận dụng tốt nhất sức mạnh của Hero bá đạo này và có lẽ sẽ cần phải có thêm một khoảng thời gian nữa để các tuyển thủ có thể tìm kiếm ra được lối chơi phù hợp nhất dành cho Disruptor.

Tiny (52 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần được pick tại

+ ONE Esports Dota 2: 41 lần

 + Bukovel Minor: 11 lần

Tiny – hòn đá cuội bên đường cũng đang là sự lựa chọn số một của các đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới với vị trí Carry. Việc Rework kỹ năng Tree Grab ở phiên bản 7.23 đã giúp sức mạnh của vị Hero này được khai phá và nâng lên một tầm cao mới.

Lối chơi Tiny “đánh tay” đã chính thức quay trở lại sau một khoảng thời gian bị lu mờ bởi những vai trò khác như Tiny Offlane hay Tiny Support. Có thể nói một trong những nguyên nhân giúp cho Tiny được ưa chuộng như vậy là do bởi khả năng farm cực nhanh của mình, Burst Damage cực mạnh với bộ 3 kỹ năng Avalanche, Toss và Tree Grab. Đó là vẫn chưa kể đến khả năng push trụ khủng khiếp khi Tiny được kết hợp với những món Neutral Item xịn xò, thứ mà sẽ bù lấp đi những điểm yếu về Armor, Manapool hay Attack Speed của vị tướng này.

Nhưng sự việc thật trớ trêu lại xảy đến với Tiny, hắn ta không thể thoát khỏi số phận hẩm hiu của Rubick hay Disruptor khi mà Winrate của Tiny lại tỷ lệ nghịch hoàn toàn so với Pickrate, cụ thẻ hơn tại cả 2 giải đấu mà chúng ta đang thống kê là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor thì hòn đá cuội đều có tỷ lệ chiến thắng chỉ dưới 50%. Không thể phủ nhận rằng ở meta hiện tại Tiny là một Hero rất mạnh, nhưng theo con số thống kê trên thì cũng cho thấy một điều rằng các tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp vẫn chưa khai phá được toàn bộ những khả năng của Tiny, đồng nghĩa với việc sẽ không quá khó để các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp tìm ra cách khắc chế sức mạnh của “hòn đá cuội bên đường”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS