Dota 2: Top “Hotboy” đang khuấy đảo tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp (p1)

(JBO247) Phiên bản Update The Outlanders đang chuẩn bị bước sang tháng vận hành thứ 3 và các gosu của các top team Dota 2 trên thế giới đang dần giúp chúng ta định hình được những Hero nào sẽ phù hợp với meta hiện tại. Nhìn lại những thống kê tại 2 giải đấu lớn nhất áp dụng phiên bản 7.23 là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor, hãy cùng chúng tôi tìm ra những Hero đang làm mưa làm gió tại các trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Rubick (45 lần pick tại cả 2 giải đấu)

Số lượt được pick của Rubick tại ONE Esports Dota 2 là 22 lần, và tại Bukovel Minor là 23 lần.

Rubick đang là cái tên đang trỗi dậy mạnh mẽ tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, nhất tại các giải đấu thế giới diễn ra gần đây. Từ sau khi phiên bản Update The Outlanders, 7.23 ra đời, tuy vị tướng này không được IceFrog  ưu ái buff quá nhiều sức mạnh, nhưng có thể nói, tại 2 giải đấu gần đây nhất là ONE Esports Dota 2 và Bukovel Minor áp dụng phiên bản mới, Rubick đang có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ, mà điều đó đã được thể hiện rõ nhất là qua số lượng lượt pick của vị tướng này tại 2 giải đấu trên. Vị Pháp Sư vĩ đại của Dota 2 hiện tại đang là một trong những sự lựa chọn ưng ý nhất ở vị trí Support 4 của các tuyển thủ Dota 2  đấu trường chuyên nghiệp. Để điều khiển được một vị tướng như Rubick thì đòi hỏi các gosu không chỉ có kĩ năng cá nhân tốt hay đọc tình huống thật nhạy; mà còn phải giao tiếp tốt với các đồng đội của mình. Có thể nói đây là vị Hero không chỉ mạnh thiên về bất kì một giai đoạn nào của game đấu, bởi khả năng kiểm soát đường tốt ở đầu game, hỗ trợ bắt người giữa game, và cả khả năng gây đột biến mạnh vào cuối game chính là điều khiến các team đều muốn sở hữu Rubick trong đội hình của mình. Đáng chú ý, Rubick luôn luôn được các game thủ đánh giá cao ở khả năng tạo đột biến và giúp đội nhà lật kèo gặp tình hình bất lợi.

Việc lựa chọn Rubick vào đội hình luôn được các team cân nhắc kỷ lưỡng, cũng như vị tướng này chưa bao giờ là một lựa chọn bị đánh giá thấp, và đặc biệt hơn, ở thời điểm hiện tại, đứa con trai của Aghanim đang thật sự thống trị meta game của Dota 2. Điều đó thể hiện rõ trong 2 giải đấu gần đây nhất là ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational và Bukovel Minor, Rubick luôn luôn nằm trong top 10 hot pick của giải.

Rubick nổi lên ở meta hiện tại nhưng chủ yếu là do sở hữu lượt pick cao, cũng như có sức mạnh đồng đều ở mọi giai đoạn, còn khi nói  đến tỷ lệ thắng của vị tướng này ở các giải đấu Dota 2 gần đây thì không mấy nổi trội. Cụ thể, dù vị tướng này có lượt pick được ưa chuộng nhất tại Bukovel Minor, nhưng Rubick lại sở hữu một tỉ lệ thắng khá là thất vọng với chỉ vỏn vẹn 47.83% ở Bukovel Minor. Sức mạnh của Rubick là không hề nhỏ, nhưng các đội tuyển Dota 2 rõ ràng cần phải tận dụng nhiều hơn nữa tiềm năng của vị pháp sư vĩ đại này trước khi hắn ta rơi vào tầm ngắm của IceFrog ở các bản điều chỉnh sau.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS