Dota 2: Top 3 Hero kém cỏi nhất ở meta hiện tại (p2)

(JBO247) Có thể nói bản Big Update The Outlanders đã mang lại sự thay đổi rất lớn cho Dota 2, trong đó sự cập nhật về tướng đã mang lại một thế giới Dota hoàn toàn mới với rất nhiều sự trỗi dậy của các Hero sau thời gian dài bị quên lãng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những vị tướng vẫn còn đang ngụp lặn với chuỗi ngày đen tối của mình khi không nhận được sự ưu ái của IceFrog ở bản patch 7.23 bởi nhiều lý do khác nhau. Và sau đây là 3 trong số những vị tướng “thất sủng” của Dota 2 vẫn đang ngậm ngùi ngùi nhìn các Hero khác chuyển mình đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại.

(tiếp theo)

  1. Luna

Luna – nữ vệ binh mặt trăng là một trong những vị tướng gần như đã lặn mất tăm từ khá lâu trong những trận chiến Dota 2 lẫn pub hay chuyên nghiệp. Mặc dù Luna đã được trải qua rất nhiều phiên bản, cũng như nhận được rất nhiều lượt buff đến từ IceFrog trong suốt thời gian qua, thế nhưng bao nhiêu đó vẫn không đủ để giúp cho Luna có thể lọt vào tầm ngắm của những game thủ Dota 2. Mặc dù Luna là một vị tướng có khả năng farm nhanh nhưng ở thời điểm hiện tại, cô nàng lại tỏ ra hoàn toàn lép vế so với những Gyrocopter hay Drow Ranger. Khả năng Burst Damage bằng Lucent Beam và Eclipse của cô nàng là khá đáng nể, nhưng nếu nhìn kỹ lại thì vẫn còn có nhiều vị tướng khác có khả năng Nuke Damage ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn hẳn so với Luna ở bất kỳ giai đoạn nào trong game.

Ở meta hiện tại, kỹ năng Lunar Blessing của nữ vệ binh mặt trăng đã được thay đổi để trở thành một Vengeance Aura phiên bản xịn xò hơn nhiều, nhưng nếu so với những hạn chế đang tồn tại của vị tướng này thì những thay ấy vẫn là chưa đủ để Luna có thể quay trở lại thời hoàng kim của mình. Nữ vệ binh mặt trăng sẽ phải cần nhiều buff hơn nữa trong thời gian tới nếu muốn tên cô nàng xuất hiện ở các đấu trường chuyên nghiệp. Trong tình hình này, có lẽ các game thủ yêu thích cô nàng sẽ còn phải chờ đợi lâu hơn nữa mới có thể chứng kiến màn comeback của một trong những Carry xinh đẹp nhất thế giới DotA.

  1. Earth Spirit

Earth Spirit đang là vị tướng được đặt cho nhiều cái tên “trìu mến” nhất đến từ các game thủ Dota 2 sao mỗi bản patch như  “Hero sắp sửa bị xóa”, “Con ghẻ của IceFrog” hay “Kẻ bị nerf”,… Nhưng ở phiên bản 7.23 này, Earth Spirit lại được IceFrog ưu ái khi dành tặng cho Hero này rất nhiều lượt buff, điều đó khiến cho nhiều người nhầm tưởng vị tướng này sẽ chuẩn bị comeback đầy mạnh mẽ trong thời gian tới để reo rắc nỗi sợ hãi đến với thế giới DotA như lúc hắn mới xuất hiện.

Thế nhưng, mọi thứ không như ta tưởng tượng, những gì mà Thổ tinh linh đã thể hiện từ khi xuất hiện trở lại trong suốt 1 tháng qua chỉ toàn mang lại những thành tích đáng thất vọng. Ở thời điểm hiện tại, Earth Spirit đang là vị tướng có Winrate thấp nhất trên thế giới với chỉ 43.46%, và một con số đáng để ta suy ngẫm đó chính là 6 lần chọn và 0/6 lần chiến thắng ở giải đấu ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational vừa kết thúc cách đây 1 tuần. Một con số tệ hại cho một vị tướng Dota 2 khi qua đó ta chẳng thấy gì ngoài sự “phế vật” của Hero này ngay tại 1 đấu trường chuyên nghiệp. Liệu sẽ còn ai lưu luyến và mong chờ ngày trở lại của Earth Spirit trong thời gian tới sau màn thể hiện tệ hại vừa rồi nữa hay không?

Với những số liệu thống kê trên có thể cho thấy Earth Spirit đang là Hero “thọt” nhất ở meta hiện tại, và nếu IceFrog không sớm có giải pháp nào để đưa vị tướng này quay trở lại sàn đấu Dota 2 thì không sớm cũng muộn Thổ tinh linh cũng sẽ chia tay với chúng ta trong một tương lai gần.

Trên đây là 3 vị tướng đang dần chìm vào quên lãng và vắng mặt trong các trận Dota 2 pub hay ở các đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù IceFrog đã có những động thái điều chỉnh nhưng bao nhiêu đó vẫn là chưa đủ để Rikimaru hay Luna có thể comeback trở lại đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại của Dota 2, còn đối với Earth Spirit thì sự thờ ở của IceFrog có thể sẽ đẩy vị tướng này đến con đường xóa sổ nếu không có một bước đệm lớn cho Earth Spirit quay trở lại trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS