Dota 2: Top 3 Hero kém cỏi nhất ở meta hiện tại (p1)

(JBO247) Có thể nói bản Big Update The Outlanders đã mang lại sự thay đổi rất lớn cho Dota 2, trong đó sự cập nhật về tướng đã mang lại một thế giới Dota hoàn toàn mới với rất nhiều sự trỗi dậy của các Hero sau thời gian dài bị quên lãng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những vị tướng vẫn còn đang ngụp lặn với chuỗi ngày đen tối của mình khi không nhận được sự ưu ái của IceFrog ở bản patch 7.23 bởi nhiều lý do khác nhau. Và sau đây là 3 trong số những vị tướng “thất sủng” của Dota 2 vẫn đang ngậm ngùi ngùi nhìn các Hero khác chuyển mình đầy mạnh mẽ ở meta hiện tại.

  1. Rikimaru

Rikimaru trong phiên bản mà trước khi The Outlanders ra mắt vẫn được pick bởi các fan trung thành vì ít nhất họ cũng đã thành thục với lối chơi của vị tướng này, tự tin hơn khi cầm những vị tướng tủ của mình. Nhưng trên thực tế, Rikimaru đã bị out meta từ rất lâu rồi tuy nhiên một số game thủ vẫn chọn Riki để ra trận nhưng chính bản thân họ cũng phải thừa nhận Rikimaru đã không còn là một lựa chọn đáng tin cậy. Hắn có quá nhiều điểm yếu để khai thác khi tham gia chiến đấu mà không phải dễ dàng để khắc phục như: lượng máu và lượng chỉ số Strength ở mỗi cấp rất thấp, cây mana thì cũng thưa thớt trong khi phải sử dụng chiêu thức thường xuyên… Và dĩ nhiên, ở phiên bản 7.23 được các game thủ ưa chuộng Rikimaru luôn mong chờ hắn ta sẽ quay trở lại mạnh mẽ ở meta hiện tại, dù cho với vai trò là Carry hay Support.

Tuy nhiên, điều mà họ mong đợi đã không thể thành hiện thực, khi phiên bản 7.23 đã không dành cho Rikimaru một slot để hắn có thể tìm lại thời hoàng kim của mình. Nhìn qua một vài sự thay của Riki thì có vẻ như Riki đã nhận được nhiều tình cảm của IceFrog với một loạt toàn buff là buff, thậm chí ta còn có thể nhầm tưởng Riki đang sẵn sàng trở lại sàn đấu đầy mạnh mẽ. Đầu tiên là Cloak and Dagger – skill cho Riki khả năng tàng hình lại trở thành Ultimate, còn Trick of the Trade bị đẩy xuống skill cơ bản. Nhưng đáng tiếc thay khi  Passive thương hiệu của Riki – Backstab – lại được kết hợp với Ultimate. Điều này thực sự là một ảnh hưởng lớn đến Early Game vốn dĩ đã đầy những rủi ro của hắn. Giờ đây Rikimaru sẽ chẳng thể last hit hoặc harass nếu hắn chẳng dám xông pha bỏ liều mình. Do không có Backstab ở Early Game, nên hai kỹ năng gây sát thương cơ bản của Rikimaru là Blink Strike và Trick of the Trade bỗng trở nên thiếu hiệu quả rõ rệt, thế nên, Early Game của Riki vốn đã tệ nay lại chẳng thể nào khá khẩm hơn.

Trong các phiên bản 7.23b và 7.23c thì Rikimaru đã được buff, nhưng chúng vẫn chưa triệt để giải quyết được vấn đề  đang còn tồn đọng của hắn. Cây mana ít ỏi vẫn khiến Riki không thể phát huy hết sức mạnh của mình trong việc sử dụng liên tục các kỹ năng dù hắn có đến 3 kỹ năng cơ bản đều là Active. Khi mà Smoke Screen không còn khả năng gây Slow cũng như yếu đi nhiều ở giai đoạn cuối game thì hắn lại không có nổi một cái Disable để giữ chân địch, Trick of the Trade thì đã không còn là counter các Hero sử dụng Illusions bởi nó đánh luôn cả creep khi đứng trong vòng.

Chúng ta không vội phủ đi những lượt buff dành cho Riki đã giúp hắn dễ thở hơn ở giai đoạn Early Game để có thể lên được cấp 6 một cách dễ dàng. Nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ để Rikimaru có thể chiếm giữ được 1 vị cao trong metagame hiện tại.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS