[Dota 2] TI11 có một thể thức mới, địa điểm và ngày chính thức được tiết lộ

TI11 có một thể thức mới, địa điểm và ngày chính thức được tiết lộ

Valve confirms The International 2022 headed to Singapore in October - Dot  Esports

International 2022 được thiết lập để trông rất khác so với những năm trước. TI11 sẽ nhận được một định dạng mới và lịch trình đại tu sẽ biến sự kiện thành một sự kiện kéo dài bốn tuần, với một ngày chính thức được tiết lộ.

Valve đã chậm rãi, vụng về làm lại cảnh chuyên nghiệp của Dota 2 để trông giống với đối thủ MOBA League of Legends. Điều đó bắt đầu với Dota Pro Circuit dựa trên giải đấu, nhưng mọi thứ được thiết lập để trở nên giống nhau hơn.

Mặc dù The International đã là một sự kiện kéo dài 10 ngày trong phần lớn thời gian tồn tại của nó, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong năm nay. TI11 sẽ có một định dạng mới giúp ngăn chặn hành động trong lịch trình bốn tuần. Dưới đây là sự kiện sẽ như thế nào và khi nào nó sẽ diễn ra.

TI11 là khi nào?

TI11 sẽ chạy từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10.

Thay vì vòng bảng truyền thống và vòng loại trực tiếp sự kiện chính, giải đấu sẽ được chia thành ba phần. Lượt đi đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12 tháng 10, sau đó là vòng bảng thi đấu vòng tròn một lượt quen thuộc vào ngày 15 – 18 tháng 10. Phần lớn các vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 10 với các trận chung kết tổng diễn ra vào tuần sau.

Valve đang lấy một trang ra khỏi sách chơi Liên minh huyền thoại cho CKTG. Thay vì có ngày cuối cùng của giải đấu bao gồm các trận chung kết nhánh dưới và trận chung kết tổng, các trận đấu cuối cùng của vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 29 đến 30 tháng 10. Điều này sẽ tạo nên một trận chung kết thậm chí còn hoành tráng hơn vì người hâm mộ phải chờ năm ngày giữa hai lượt của sự kiện chính.

Một vấn đề khác được đưa ra từ CKTG là địa điểm thi đấu sẽ thay đổi giữa các phần khác nhau của giải đấu. Hầu hết các trận playoffs sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Suntec Singapore, một địa điểm có 6.850 chỗ ngồi. Những ngày cuối cùng của sự kiện sẽ diễn ra tại Sân vận động trong nhà Singapore, có sức chứa lên đến 12.000 người.

Lịch trình, định dạng và ngày TI11 được tiết lộ

Sẽ có ba giai đoạn cho The International 2022, được chia thành bốn phần. Đây là cách mọi thứ sẽ diễn ra và ngày tháng cho từng phần của TI11.

Vòng loại Cơ hội Cuối cùng (8-12 tháng 10)

Phần đầu tiên của giải đấu là vòng loại Cơ hội cuối cùng. Do các vấn đề khác nhau xung quanh giải đấu lớn đầu tiên bị hủy bỏ và giải đấu thứ hai của mùa giải DPC không có đại diện Trung Quốc, nên sẽ có nhiều đội giành được suất tham dự vòng loại ở TI11 hơn những năm trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng đến được sân khấu chính.

Vòng bảng (15-18 tháng 10)

Vòng bảng là một phần tiêu chuẩn của The International, nhưng mọi thứ sẽ khác vào năm 2022. TI11 sẽ có một vòng bảng gồm 20 đội với hai nhóm mười. Như thường lệ, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để xác định 16 đội tiến vào vòng loại trực tiếp và phân định suất đầu ở bảng đấu nào. Hai đội cuối bảng sẽ bị loại.

Vòng loại trực tiếp (20-23 tháng 10)

Vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra với tốc độ nhanh trong bốn ngày. Có khả năng điều này sẽ giống với những năm trước, bao gồm cả khởi đầu tốt nhất ở mức thấp hơn. Đây sẽ là phần đầu tiên của The International 2022 có người hâm mộ tham dự.

Chung kết TI11 (29-30 tháng 10)

TI11 sẽ kết thúc vào đúng dịp Halloween. Vòng chung kết sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 10. Không rõ có bao nhiêu đội tham gia cuộc thi này và các hoạt động khác sẽ được bao gồm. Tất cả các trận đấu toàn sao, trận đấu biểu diễn và các thông báo khác liên quan đến Dota 2 và DOTA: Dragon’s Blood đều có thể được đưa vào.