[Dota 2] Thị trưởng Stockholm chống lại các phán quyết thể thao điện tử liên bang sau khi TI10 thay đổi địa điểm

Thị trưởng Stockholm chống lại các phán quyết thể thao điện tử liên bang sau khi TI10 thay đổi địa điểmDota 2: Danh sách 12 đội giành quyền dự TI10 được công bố

Lãnh đạo chính trị Stockholm Anna König Jerlmyr đã gửi một lá thư tới nhiều cơ quan quản lý của Thụy Điển yêu cầu liên bang công nhận thể thao điện tử.

Yêu cầu này được đưa ra vài tuần sau khi một quyết định của liên bang Thụy Điển phán quyết rằng những người chơi esports không phải là vận động viên ưu tú, từ chối họ những đặc quyền đặc biệt được xác định hợp pháp. Do đó, The International 10 chính thức rời Stockholm đến Bucharest, Romania. Người chơi Dota 2 sẽ không thể nhận được thị thực Thụy Điển cho sự kiện trị giá 40 triệu đô la. Counter-Strike: Global Offensive’s PGL Stockholm Major trị giá 2 triệu đô la cũng có thể sớm rời khỏi đất nước.

Jerlmyr là Ủy viên Tài chính Thành phố Stockholm, một vị trí tương tự như chức thị trưởng ở Hoa Kỳ. Chính trị gia hàng đầu của Stockholm đã gửi thư cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Mikael Damberg và Bộ trưởng Bộ Thể thao Amanda Lind đề nghị chính phủ liên bang hỗ trợ thể thao điện tử ở Thụy Điển. Tin tức về bức thư lần đầu tiên được báo Thụy Điển Expressen phá vỡ.

“Chính phủ sắp lặp lại sai lầm tương tự mà họ đã mắc phải cách đây vài tuần khi giải đấu thể thao điện tử lớn nhất thế giới, The International, chuyển từ Stockholm. Bây giờ, thật không may, câu chuyện có vẻ sẽ lặp lại đối với CSGO Major, khi chính phủ một lần nữa không cung cấp thông tin đảm bảo việc thực hiện giải đấu, ”Jerlmyr viết, theo bản dịch kỹ thuật số.

Anna König Jerlmyr tuyên bố rằng tỷ lệ tiêm chủng cao của Thụy Điển làm giảm khả năng gặp rủi ro về sức khỏe. Cô ấy bày tỏ rằng dân số địa phương “hơn 70 phần trăm được tiêm chủng ở khu vực Stockholm.”

Thị trưởng cũng tuyên bố rằng các sự kiện thể thao khác đã tiếp tục diễn ra ở Thụy Điển, bao gồm sự kiện Giải vô địch Trượt băng nghệ thuật Thế giới và Giải đua xe leo dốc Global Champion Tour. Ủy viên thành phố Stockholm còn trích dẫn thêm về các động lực kinh tế và văn hóa khi tổ chức các sự kiện thể thao điện tử uy tín.

“Ban tổ chức chọn Thụy Điển và Stockholm là cơ hội để hàng nghìn du khách có thể nhìn thấy những người hùng của họ từ khắp nơi trên thế giới, đang sinh sống tại thủ đô của chúng tôi. Tác dụng phụ tích cực của việc này là tất cả các đêm ở khách sạn, các chuyến thăm nhà hàng và đời sống văn hóa phong phú của chúng tôi không chỉ làm phong phú thêm cho du khách mà còn cả các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch đang diễn ra, “Jerlmyr nói.

CSGO PGL Stockholm Major có còn ở Thụy Điển không?

Valve đã công bố quyết định dời The International 10 chỉ vài ngày sau quyết định pháp lý của Thụy Điển đã phân loại lại esports tách biệt với các môn thể thao truyền thống.

PGL ban đầu đảm bảo với người hâm mộ CSGO rằng Stockholm Major sẽ tiếp tục theo kế hoạch nhưng các nhà tổ chức sự kiện có khả năng đang xem xét các phương án dự phòng. Cả hai giải đấu đều có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử trò chơi tương ứng của chúng và thể hiện sự chiến thắng trở lại chơi esports ngoại tuyến.

International 10 sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 tại Bucharest, Romania. PGL Stockholm Major hiện đang được lên kế hoạch vào ngày 23 tháng 10 tại Stockholm.

 

EVENTS