Dota 2: Thành phố Kiev khẩn trương tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai TI11

(JBO247) Vào cuối tháng 2 vừa qua, Valve đã phát đi một thông báo, theo đó thì họ cho phép các thành phố trên toàn thế  giới tự ứng cử để tổ chức The International 11 nếu như cảm thấy thỏa mãn được các yêu cầu mà Valve đưa ra. Do thời hạn đăng ký sẽ kết thúc khá sớm, nên V1lat đã rất khẩn trương để có thể đưa Kiev vào danh sách các thành phố sẽ đăng cai TI11.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển qua 10 năm của The International, Valve quyết định mở cửa tự do cho phép các thành phố khắp nơi trên thế giới tự ứng cử để đăng cai tổ chức một trong những giải đấu eSports có quy mô siêu lớn này. Thời gian để các thành phố tự do đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 31/3 tới đây, do mang tính chất gấp rút như vậy nên bình luận viên và cũng là nhà đồng sáng lập Maincast Studio người Ukraina – Vitalii “v1lat” Volochai đã mau chóng có hành động nhằm đưa thành phố Kiev vào trong danh sách các thành phố sẽ giành quyền đăng cai tổ chức The International 11.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên Twitter v1lat thì: “Chúng tôi đã có cuộc họp tại Tòa thị chính Kiev. Ý tưởng đăng ký #TheInternational2021 đã nhận được sự ủng hộ từ thành phố và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc, phối hợp cùng lãnh đạo Kiev để đưa TI tới đây. Đã đến lúc để The International ghé thăm Kiev!”

StarLadder và WePlay! Esports là hai trong số các đơn vị tổ chức giải đấu lớn nhất thuộc khu vực CIS có trụ sở được đặt tại Kiev, thủ đô của Ukraine. StarLadder và WePlay! Esports đều chứng minh rằng họ hội tụ những điều kiện cần thiết để có thể đáp ứng được các yêu cầu của Valve để đứng ra tổ chức giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh này. Cũng như họ có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng tổ chức một cách trọn vẹn nhất các sự kiện eSports lớn trên thế giới.

StarLadder là đơn vị đã tổ chức thành công nhiều giải đấu kể từ năm 2011 cho đến nay mà không chỉ riêng gì Dota 2, cùng với đó là WePlay! Esports tuy xuất hiện sau 1 năm nhưng cũng đã chứng tỏ được thực lực của mình khi đã tổ chức được những giải đấu cực kì thành công, đặc biệt là trong năm vừa qua. Chúng ta có thể kể đến một số giải đấu như Bukovel Minor 2020 hay Tug of War: Mad Moon.

Kiev tuy chỉ mới tổ chức duy nhất một giải đấu Dota 2 ở cấp độ Major vào năm 2017 và từ thời điểm đó cho đến nay, thành phố này cũng chỉ nhận đăng cai những giải ở cấp độ Minor. Tuy nhiên giải đấu Major duy nhất mà Kiev đã tổ chức thì lại được điều hành bởi PGL (PGL là một đơn vị không nằm trong khu vực CIS). Giải đấu Major 2017 được tổ chức tại Kiev diễn ra tại Cung điện nghệ thuật Quốc gia có sức chứa chỉ khoảng 3700 người, một con số khá khiêm tốn so với một sự kiện lớn như The International.

Đến năm 2018 thì The International được đăng cai tổ chức ở Rogers Arena tại Vancouver Canada, đây là một địa điểm có sức chứa lên tới 18.000 chỗ ngồi. Cũng với sức chứa tương tự như vậy, vào năm 2019, lần đầu tiên một trong số những sự kiện eSports lớn nhất thế giới này đã được diễn ra tại Mercedes-Benz Arena Trung Quốc.

JBO 247