Dota 2: Thái tử “fy” sẽ rời PSG.LGD sau gần 3 năm gắn bó?

(JBO247) PSG.LGD gần như lặn mất tăm trong thời gian gần đây khi họ lần lượt nhận lấy những thất bại liên tiếp. Thái tử “fy” cùng những người đồng đội của mình đang cho thấy những bước hụt hơi tại mùa giải năm nay. Đứng trước tình hình đáng báo động như vậy, đội tuyển Dota 2 Trung Quốc này đã có những động thái cho thấy họ đang tiến hành một cuộc thay đổi nhân sự nhằm cải thiện thành tích trong thời gian tới, và người đứng trước nguy cơ nói lời tạm biệt với PSG.LGD lại đến từ vị trí thủ lĩnh của đội – Xu “fy” Linsen

PSG.LGD sau khi bỏ qua kỳ Major đầu tiên để có thêm nhiều thời gian  hơn cho việc nghỉ ngơi và giật dậy tinh thần sau thất bại tại TI9, những chàng trai Trung Quốc sau đó đã trở lại vào tháng 11 nhưng có vẻ mọi thứ không ổn hơn chút nào, nếu không muốn nói là phong độ sau khi trở lại có phần tồi tệ hơn. Cụ thể, 2 lần liên tiếp họ phải nhận thất bại tại ngay vòng sơ loại của 2 giải đấu Major gần nhất, điều này đã khiến cho PSG.LGD vẫn chưa thể tìm được cho mình một điểm DPC nào tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc cho đã có những sự thay đổi nhân sự nhằm cải thiện thành tích của mình như việc chia tay công thần Ame và thay vào đó là Ahjit rồi ASD, tuy nhiên một điều đáng buồn là những tân binh này đã có phần thể hiện vô cùng mờ nhạt.

Hiện tại, đang có những đồn đoán về sự thay đổi nhân sự sắp tới trong đội hình của những á quân TI8, đó là việc họ sẽ phải chia tay với vị thủ lĩnh của đội, đó là game thủ với biệt danh Thái tử – Xu “fy” Linsen, người mà có thể nói là không thể thay thế được trong đội hình của PSG.LGD.

Theo những gì mà Aggresif – cựu Carry của CDEC cùng LGD trước đây đã chia sẻ trên kênh stream của mình thì PSG.LGD hiện đang tìm kiếm một game thủ để thi đấu ở vai trò Support 4, mà đây lại là vị trí mà fy đang đảm nhiệm. Ngay lập tức, hành động này đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. Nhiều người nghĩ rằng chỉ là fy sẽ chuyển sang một vị trí khác thi đấu mà thôi, nhưng đương nhiên cũng không ít người lại cho rằng vị Thái tử đang tìm đường rút lui khỏi PSG.LGD sau quãng thời gian dài phải chứng kiến đội tuyển mình đang đầu quân thi đấu chìm trong khủng hoảng và anh đã thấy mệt mỏi và cần tìm một hướng đi mới cho mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có những thông tin chính thức nào từ những người trong cuộc, vì họ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào để xác nhận hay phủ bỏ thế nên tất cả những tin tức mà người hâm mộ đang truyền tai nhau vẫn chỉ là tin đồn.

Liệu fy có tiếp tục đồng hành với PSG.LGD hay vị Thái tử này sẽ quyết định rời khỏi nơi mà anh đã gắn bó suốt 3 năm để tìm cho mình bến đỗ mới mà phát triển sự nghiệp của một game thủ  Dota,  hoặc cũng có thể anh sẽ kết thúc sự nghiệp của mình ngay trong năm nay?

JBO 247

 

 

 

 

 

 

EVENTS