[Dota 2] Team Secret đánh bại OG và Alliance cho NFT, Gorgc gáy vang

Team Secret đánh bại OG và Alliance cho NFT, Gorgc gáy vang

Dota 2] N0tail, ana, Ceb, SumaiL và những người khác đã định hình đội hình  OG như thế nào - JBO274 - Chuyên trang tin tức, giải đấu và sự kiện game

NFT là một chủ đề gây tranh cãi nhưng điều đó không ngăn được một số đội thể thao điện tử cố gắng kiếm tiền từ chúng.

Nhiều tổ chức thể thao điện tử khác nhau bao gồm Dota 2’s OG và Alliance đã cố gắng thu hút người hâm mộ mua vào công ty thông qua NFT. Điều đó không ổn với Team Secret, đội đã khiến các đối thủ của họ nói xấu về điều đó trên mạng xã hội.

NFT, viết tắt của mã thông báo không thể thay thế, thực sự là một thẻ giao dịch kỹ thuật số độc nhất vô nhị tồn tại trong một chuỗi khối giống như cách mà tiền điện tử thực hiện. Chúng có thể được giao dịch và mua theo nhiều cách khác nhau và đã trở nên phổ biến vào năm 2021. Một danh sách dài các nghệ sĩ, công ty truyền thông và người sáng tạo nội dung đã huy động tìm cách tận dụng sự phổ biến mới này.

NFT vẫn bị chỉ trích rất nhiều. Cũng như đối với tiền điện tử nói chung, việc thiếu sự giám sát và quy định của chính phủ đã khiến NFT trở thành điểm nóng cho các hoạt động đáng nghi vấn về mặt đạo đức. NFT và tiền điện tử cũng có dấu ấn môi trường to lớn và sự phổ biến của NFT có thể biến mất ngay lập tức, khiến mọi người không có gì để hiển thị cho số tiền họ đã chi tiêu.

Tuy nhiên, Team Secret’s diss vẫn để lại vị chua trong miệng của một số người hâm mộ. Nhiều người cho rằng động thái này là đạo đức giả kể từ khi Secret ký kết hợp tác lớn với sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap. Mặc dù NFT và sàn giao dịch tiền điện tử là các thực thể rất khác nhau, nhưng sự chồng chéo giữa hai ngành là khá lớn.

Gorgc tham gia Team Secret kêu gọi NFT thể thao điện tử

Team Secret không đơn độc trong lời chỉ trích này. Người chơi streamer Dota 2 và người chơi Team Bald Janne “Gorgc” Stefanovski đã đưa ra một cuộc tranh cãi lan man chống lại NFT trong bối cảnh thể thao điện tử Dota 2.

“Tất cả những người nói rằng ‘Tôi quan tâm đến những người tổ chức giải đấu,’ họ đang ở đâu vậy? Họ không quan tâm đến trò chơi này, họ không quan tâm nếu mọi người bị lừa đảo, ”Gorgc nói.

Gorgc sau đó đã đưa điều này vào vòng xoáy chỉ trích Kyle “Kyle” Freedman, người trước đó đã chỉ trích anh ta và các streamer khác vì tác động bất lợi của họ đối với các nhà tổ chức giải đấu Dota 2. Gorgc sau đó cũng tiếp tục chỉ trích Alliance trong khi không đề cập đến nhà tài trợ cũ OG, người là một trong những người chấp nhận NFTs sớm nhất của thể thao điện tử.

Mặc dù nỗ lực của Gorgc nhằm kết nối sự thiếu thảo luận của Kyle liên quan đến NFT với việc anh ấy vận động cho các nhà tổ chức giải đấu khi nói đến quyền phát sóng đang gặp khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn có thể xảy ra trong lĩnh vực thể thao điện tử khi nói đến NFT.

EVENTS