[Dota 2] T1 kí hợp đồng với 23savage, loại JaCkky trước Singapore Major

T1 kí hợp đồng với 23savage, loại JaCkky trước Singapore Major

T1 signs 23savage before first 2021 Dota Pro Circuit Major | Dot Esports

T1 đã lọt vào ONE Esports Singapore Major và đội đang muốn tận dụng tối đa cơ hội đó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải thực hiện những thay đổi lớn.

Đội đã thông báo loại bỏ bất ngờ tuyển thủ carry Souliya “JaCkky” Khoomphetsavong khỏi danh sách hoạt động của mình. Chưa đầy 24 giờ sau, T1 đã xác nhận việc ký hợp đồng với người chơi carry mới Nuengnara “23savage” Teeramahanon trên tài khoản Twitter của mình.

Như vậy, đội hình của T1 cho ONE Esports Singapore Major sẽ là:

  1. Nuengnara “23savage” Teeramahanon
  2. Karl “Karl” Jayme
  3. Carlo “Kuku” Palad
  4. Kenny “Xepher” Deo
  5. Matthew “Whitemon” Filemon

Việc ký kết 23savage là một sự kiện lớn đối với T1. 23savage đã có một năm bùng nổ vào năm 2020 với Fnatic, nhưng đột ngột rời đội để đến Vici Gaming vào cuối mùa hè.

23savage không bao giờ kết thúc việc chơi cho Vici Gaming vì vấn đề thị thực khiến anh ấy không thể đến Trung Quốc, tiếp theo là người dự bị Yang “Erica” Shaohan đang thể hiện rất tốt. Anh ấy đã được giải phóng khỏi đội vào tháng 1 và đã thi đấu với tư cách là người dự bị cho BOOM Esports và HOYO trong giải đấu PGL Đông Nam Á Dota Pro Circuit.

Do thay đổi đội hình, T1 sẽ phải chịu một hình phạt đối với bất kỳ điểm thi đấu vòng loại Dota Pro Circuit nào kiếm được trong ONE Esports Singapore Major, cũng như những điểm kiếm được khi xếp thứ ba trong mùa giải mùa đông. T1 có thể tin rằng 23savage là đủ để nâng cấp để đảm bảo cặp hình phạt này.

23savage cho thấy các quy tắc mới của Dota 2 vẫn còn vấn đề

Việc T1 ký hợp đồng với 23savage là một hiện tượng quen thuộc với người hâm mộ Dota 2. Trong nhiều trường hợp trước đây, các đội đã đủ điều kiện cho một sự kiện lớn hoặc lớn và chuyển sang cắt giảm một thành viên trong danh sách đã giúp họ lọt vào danh sách đó.

Ví dụ nổi tiếng nhất về điều này là Khoo “Ohaiyo” Chong Xin bị Fnatic đá vào năm 2018 và Nico “Gunnar” Lopez bị loại khỏi Team Team vào năm 2019, cả hai đều chứng kiến Jacky “EternaLEnVy” Mao đóng vai trò trung tâm trong các cuộc tranh cãi. Trong khi EternaLEnVy chiếm ưu thế trong cả hai trường hợp, có một loạt các ví dụ tương tự khác về điều này từ các đội khác trong những năm trước.

Mặc dù khó có thể đổ lỗi cho T1 vì đã thực hiện động thái này với mức độ tiêu chuẩn của các loại quyết định khó khăn này trong các môn thể thao, nhưng điều này vẫn cho thấy một lỗ hổng trong hệ thống. T1 đang mang đến ONE Esports Singapore Major một đội hình khác với đội hình được sử dụng trong các giải đấu Dota Pro Circuit, và điều đó làm suy yếu tính toàn vẹn và hợp pháp của giải đấu nói chung.

EVENTS