[Dota 2] Số liệu thống kê nói rằng Marci không OP, nhưng đây là lý do tại sao số liệu thống kê sai

Số liệu thống kê nói rằng Marci không OP, nhưng đây là lý do tại sao số liệu thống kê sai

Meet Dota 2's newest hero, Marci • Eurogamer.net

Trong DOTA: Dragon’s Blood, Marci nhanh như chớp và mạnh mẽ không gì sánh được. Hóa thân Dota 2 của cô cũng mạnh mẽ không kém.

Kể từ khi được phát hành với bản vá 7.30e, Marci đã nhanh chóng trở thành một trong những anh hùng Dota 2 phân cực nhất. Độ cơ động cao và lượng sát thương cực lớn của cô đã khiến hàng trăm nghìn người chơi phải thất vọng. Khả năng định vị lại kẻ thù của Marci và đưa chúng vào quên lãng khiến cô ấy có vẻ bị áp đảo, nhưng các số liệu thống kê cho thấy có một câu chuyện mang nhiều sắc thái hơn.

Theo trang DotaBuff của cô ấy, Marci hiện đang có tỷ lệ thắng 52,63% hợp lý. Điều đó khiến cô ấy trở thành anh hùng thành công thứ 17 trong trò chơi. Nhưng bất chấp tỷ lệ thắng hợp lý đó, nhiều người chơi nhanh chóng nhảy vào gọi cô ấy là áp đảo. Ngay cả trang nhất của DotaBuff cũng dành riêng cho việc cô ấy có thể bị hỏng như thế nào trong những hoàn cảnh thích hợp.

Tỷ lệ chiến thắng tổng hợp của Marci không nói lên toàn bộ câu chuyện. Các anh hùng mới trong Dota 2 thường có tỷ lệ thắng thấp vì người chơi vẫn chưa biết cách chơi.

Hầu như mọi người vẫn đang thử nghiệm các cách xây dựng kỹ năng và vật phẩm của Marci. Ngay cả khi tất cả các Echo Sabre và Maelstrom lao lên, tỷ lệ thắng của cô ấy vẫn rất cao. Hiện tại, cách xây dựng tối ưu là Phase Boots, Armlet và Black King Bar. Khi cô ấy chọn BKB, tỷ lệ thắng của Marci tăng vọt lên tới 59,23%. Marci với khả năng miễn nhiễm thần chú, thứ mà cô ấy nên có trong mọi trận đấu, chắc chắn bị áp đảo.

Các nerf của Marci vẫn chưa xóa cô ấy khỏi trạng thái OP

Ngay sau khi hạ gục, Marci đã bị áp đảo một cách không thể tránh khỏi. Điều này đã khiến Valve phải nhanh chóng nerf cô ấy.

 

Hầu hết các phép thuật của cô ấy đã bị suy yếu, với Dispose được tăng sát thương, phạm vi sử dụng của Rebound bị giảm và thời gian của Unleash bị rút ngắn. Mặc dù vậy, anh hùng vẫn rất mạnh mẽ và có thể sẽ chỉ trở nên mạnh hơn khi người chơi tìm ra cách sử dụng tốt nhất cô ấy.

Cách khắc chế Marci trong Dota 2

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi bị một Marci áp đảo vượt qua, có một số lựa chọn để chống lại cô ấy. Mặc dù sát thương của cô ấy cực kỳ cao, nhưng nó gần như hoàn toàn là mục tiêu đơn lẻ. Hơn nữa, khả năng di chuyển của cô ấy có thể được chơi xung quanh.

Những anh hùng tốt nhất để chống lại Marci là Spirit Breaker, Naga Siren và Drow Ranger. Mỗi anh hùng trong số này có thể ngăn chặn khả năng di chuyển của cô ấy hoặc có thể hỗ trợ cô ấy trong các cuộc giao tranh đồng đội. Spirit Breaker rất tốt để khóa cô ta trong giao tranh và chúc may mắn Hồi phục khi Charge of Darkness hết thời gian hồi chiêu. Ảo ảnh của Naga Siren cắt vụn những mục tiêu có giáp thấp và Marci không thực sự có những công cụ tuyệt vời để đối phó với nhiều mục tiêu. Đối với Drow Ranger, Gust và Frost Arrows làm nhiệm vụ kép để giữ cô ấy đứng yên.

Sau giai đoạn nháp, có một số vật phẩm có thể giúp chống lại một Marci quá mạnh. Ghost Scepter là một lựa chọn hiển nhiên, vì nó vô hiệu hóa chiêu cuối của cô, Unleash. Phần mở rộng của nó Ethereal Blade biến Marci thành một con creep cận chiến khi Dispose và Rebound đang trong thời gian hồi chiêu. Đối với các hỗ trợ, Force Staff là vô cùng quý giá. Nó có thể giúp người chơi thoát khỏi một Marci hung hãn và thoát khỏi rắc rối nếu họ bị hất tung bởi Dispose. Các lõi nên xem xét một cơn bão sớm vì những lý do tương tự.

EVENTS