[Dota 2] Smurfing trong trò chơi điện tử là gì và tại sao các game thủ lại ghét nó?

Smurfing trong trò chơi điện tử là gì và tại sao các game thủ lại ghét nó?

From Warcraft to Apex Legends, The History of 'Smurfing' In Video Games

Nếu ai đó trong nhóm trò chơi điện tử của bạn gọi kẻ thù là smurf, thì rất có thể bạn đang thua khá nặng.

Smurf trong trò chơi điện tử là hành vi cố ý chơi trong khung kỹ năng thấp hơn thứ hạng thực tế của người chơi. Những người làm điều này được gọi là smurfs. Ý tưởng là thi đấu với những người chơi có kỹ năng thấp hơn có thể là một nguồn huấn luyện tốt hoặc là cách để thúc đẩy bản ngã bị tổn thương.

Đây cũng là một trong những vấn đề lớn nhất trong trò chơi hiện đại trên tất cả các thể loại. Cuộc chiến chống lại trò chơi smurfing là một cuộc chạy đua vũ trang bốn chiều giữa những người chơi smurfs, nhà phát triển, người bán tài khoản và người chơi bình thường.

Smurf làm hỏng trò chơi vì một số lý do. Họ tạo ra những tình huống không công bằng cho những người chơi bình thường muốn đấu với những người có trình độ kỹ năng tương tự. Smurf cũng có xu hướng độc hại hơn. Hậu quả không ảnh hưởng đến tài khoản chính của họ, vì vậy họ không quan tâm lắm.

Các nhà phát triển trò chơi điện tử tùy thuộc vào việc tìm ra các phương pháp phát hiện và xử lý các trò chơi lén lút. Ví dụ như Dota 2, các hố bị nghi ngờ đánh lén nhau cho đến khi thuật toán cấm chúng hoặc xác minh tính xác thực của chúng. Các nhà phát triển thường yêu cầu cơ sở người chơi của họ trợ giúp về những vấn đề này bằng cách báo cáo những kẻ nghi ngờ smurfs trong các trận đấu của họ.

Ở phía bên kia của phương trình, có một nền kinh tế bùng nổ của các tài khoản smurf được mua và bán. Bạn có thể mua các tài khoản sẵn sàng được xếp hạng cho các trò chơi miễn phí như Counter-Strike: Global Offensive và League of Legends với giá rẻ hơn một chiếc bánh sandwich.

Tại sao mọi người lại chơi trò chơi điện tử smurf?

xMặc dù việc lướt ván có vẻ như là một việc rõ ràng là khủng khiếp phải làm, nhưng hầu như tất cả những người làm điều đó đều đã biện minh cho điều đó trong tâm trí của họ.

Đối với một số người, smurfing là một cách để thực hành những điều mới mà không ảnh hưởng đến tài khoản chính của họ. Những người khác tin rằng đối thủ của họ nên cảm thấy biết ơn vì đã thi đấu với những người chơi có kỹ năng cao. Hầu hết mọi người đều đã từng trải qua việc đấu với trò chơi smurf, vậy tại sao họ không tham gia vào trò vui? Tại sao mọi người lại chơi trò chơi điện tử lại là một chủ đề gây tranh cãi sôi nổi, nhưng nó thường xuất phát từ một trong ba lý do.

Đầu tiên là đề cao cái tôi của họ. Họ có thể thua một vài trò chơi trên tài khoản thực của mình và sử dụng trò chơi smurf của mình để đánh bại những người chơi có thứ hạng thấp hơn. Những trò chơi điện tử smurfs này sử dụng nó như một chất tăng cường sự tự tin. Đôi khi họ bào chữa cho hành vi của mình bằng cách chơi với những người bạn có kỹ năng thấp hơn. Các trò chơi như Valorant và CSGO hạn chế việc ghép nhóm nếu các cấp bậc quá xa nhau.

Một lý do phổ biến khác để luyện tập smurfing là luyện tập. Những người chơi này mua hoặc tạo tài khoản để học các vai trò hoặc chiến lược mới mà không ảnh hưởng đến tài khoản chính của họ. Một số người chơi rất coi trọng tỷ lệ chiến thắng hoặc hồ sơ của họ và việc học những điều mới có thể ảnh hưởng đến các chỉ số đó. Nó cũng đặt họ vào một khung kỹ năng thấp hơn, mà các smurf coi là công bằng vì họ không chơi theo cách thông thường của họ.

Cuối cùng, thậm chí còn có một số “kẻ đạo đức giả” cố gắng làm điều đó như một thử thách. Ví dụ, có một số người chơi cố gắng đạt được thứ hạng cao trong CSGO chỉ bằng cách sử dụng những vũ khí tồi như súng lục P250 hoặc súng tiểu liên MP-9. Người chơi Liên Minh Huyền Thoại bình thường có thể chơi đi rừng nhưng phải mua tài khoản thứ hai để học một vai trò khác.

Một số tên tuổi lớn thậm chí còn cố gắng tìm kiếm video giáo dục hoặc sáng tạo nội dung. Ngay cả khi những trò chơi ăn vạ này ít gây tổn hại hơn so với việc gây hại cho người chơi mới, thì đó vẫn là hành vi vi phạm tinh thần của trò chơi điện tử. Smurfs đạo đức vẫn làm hỏng trận đấu của chín người chơi khác trong sảnh.

 

EVENTS