[Dota 2] Sập server 3 ngày Vavle nói gì về vấn đề này ?

Sập server Dota 2 trong 3 ngày Vavle không có bất cứ câu trả lới nào về

Dota 2 servers down three days in a row, Valve has no answers

Người chơi Dota 2 đã phàn nàn về các vấn đề máy chủ trong ba ngày nay và điều này có thể không phải là kết thúc của vấn đề của họ.

Các máy chủ Dota 2 đã ngừng hoạt động vào hôm nay, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp trong đó điều phối viên trò chơi Dota 2 client có vấn đề quan trọng.

Người chơi đang tìm kiếm các trận đấu bình thường, nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ trò chơi nào. Nút “tìm trận đấu” dường như cũng biến mất sau vài phút. Sau đó, nó sẽ tự động xếp người chơi cho các trận đấu và đặt lại bộ đếm thời gian tìm trận đấu, Server gì chỉ còn cho những người chơi nản lòng hơn khi cố gắng chơi một số Dota.

Thời gian chờ dài là số câu hỏi đố tăng lên được trả lời. Một số người hâm mộ đã sử dụng cơ hội này để kiếm được tới 10.000 điểm MMR và nhận phần thưởng vượt qua trận chiến liên quan. Nhưng đây là một chút an ủi vì không thể chơi được, đặc biệt là đối với những người chơi chỉ có thể chơi trong một khoảng thời gian giới hạn mỗi ngày.

Trong ngày đầu tiên của thời gian sập, Valve đã thừa nhận vấn đề và đảm bảo với người hâm mộ rằng các nhà phát triển đang làm việc với nó.

Ngày thứ hai thấy Valve xin lỗi một lần nữa vì sự cố đang diễn ra, trong khi tiếp tục trấn an người chơi rằng nó đang được xử lý.

Một lần nữa, Valve chân thành xin lỗi về vấn đề ngày hôm nay. Nhà phát triển cũng đăng tải rằng họ đang gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, một dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy các vấn đề có thể tiếp tục tồn tại.

 

Các hợp đồng Guild có thể là thủ phạm gây ra tình trạng tải cực đoan đột ngột, xảy ra cùng lúc trong ba ngày qua. Hợp đồng được gia hạn mỗi ngày và người chơi thường chọn đăng nhập khi những hợp đồng mới đó xuất hiện. Điều này sẽ tăng các tùy chọn cho các hợp đồng cấp cao hơn dễ đạt được.

Trong khi đó, một số người chơi đăng nhập trước khi hết hạn hợp đồng để kiếm thành tích hàng ngày. Điều này có thể đáng xem, nhưng các biểu đồ người chơi nói khác.

Steamcharts chỉ ra rằng, không có sự đột biến và đáng kể về số lượng người chơi trong những giờ đó, chỉ để lại nhiều câu hỏi hơn về nguyên nhân chính xác của vấn đề.

Người hâm mộ Dota 2 có phản ứng trái chiều khi Valve vật lộn với máy chủ

Một số người chơi đã ca ngợi Valve vì đã giao tiếp mặc dù không hiểu vấn đề đang diễn ra. Trong ba ngày qua, Valve đã cập nhật thông tin với người chơi thông qua Twitter để xác nhận rằng điều phối viên trò chơi không phản hồi.

Valve đã minh bạch và nói với người hâm mộ rằng họ vẫn đang cố gắng tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Đây là một cải tiến rõ rệt cho nhà phát triển, vì Valve đã có lúc khét tiếng vì giữ im lặng về các vấn đề đang diễn ra trong và xung quanh bối cảnh Dota 2.

Người chơi nhấn mạnh rằng Valve nên bồi thường cho họ để bảo trì đột xuất. Chủ sở hữu Battle Pass đang kêu gọi công ty tặng miễn phí ít nhất năm cấp độ Battle Pass, với điều kiện là pass chỉ hoạt động trong một thời gian giới hạn và những vấn đề này đang cắt giảm thời gian đó. Chúng tôi đã lưu ý rằng thông lệ này đã được phổ biến bởi nhiều nhà phát triển trò chơi di động, họ bù đắp cho người chơi khi sự cố máy chủ ngăn họ tận dụng các chế độ và kích hoạt trong thời gian giới hạn.

Người hâm mộ cũng giải phóng sự hài hước và sáng tạo của họ bằng các tweet phản ứng.

 

Người hâm mộ có ít kiến thức về những gì thực sự xảy ra đằng sau hậu trường. Valve đã làm tốt việc thừa nhận vấn đề, nhưng điều đó có thể không đủ để xoa dịu người hâm mộ nếu thời gian ngừng hoạt động tiếp tục là một vấn đề.

Jbo247

EVENTS