Dota 2: Riki với những dấu hiệu hồi sinh ở bản 7.24 (p2)

(JBO247) Rikimaru là một trong những Hero sở hữu lượng fan đông đảo kể từ thời DotA 1, nhờ có bộ skill cơ động của mình, vị tướng này được xem là máy cày MMR ở những bậc rank thấp khi nó dễ sử dụng và ít bị counter. Tuy nhiên từ sau khi phiên bản 7.23 ra đời, tình thế đã hoàn toàn thay đổi theo hướng tiêu cực cho Sát Thủ Tàng Hình và nhiều người nghĩ rằng Hero này đã hết thời. Tuy vậy, thực tế diễn ra tại các giải đấu Dota chuyên nghiệp lại cho thấy điều hoàn toàn ngược lại.

(tiếp theo)

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, những lượt buff cho Riki gần đây đã phần nào giúp hắn trở nên cứng hơn một chút ở giai đoạn Early Game để hắn có thể lên được cấp 6 một cách dễ dàng nhất. Nhưng liệu nhiêu đó đã là đủ để Rikimaru có thể tìm được một chỗ đứng ở meta hiện tại hay không? Và câu trả lời đã được chính những game thủ hàng đầu thế giới Dota 2 đưa ra khi mà Riki bỗng nhiên trở thành một lượt pick tuy có phần rủi ro nhưng lại rất hiệu quả tại giải đấu ESL One Los Angeles. Thay vì phải dựa vào Permanent Invisibility như trước đây thì với 2 Charged Blink Strike, khả năng chạy trốn của Rikimaru bỗng trở nên hiệu quả rất nhiều. Hơn nữa, Trick or Trade giờ đây đã có thêm một chút Cast Range giúp cho hắn vốn khó chết nay càng trở nên dai sức hơn rất nhiều.

Điều tạo sự đặc biệt cho gã sát thủ thầm lặng này đó chính là khả năng Regen ở giai đoạn Early Game của hắn là rất khủng khiếp mặc cho lượng Stats có phần thiếu thốn chút ít. Base HP Regen đạt tới 4.8 ở Level 1 giúp cho Rikimaru hoàn toàn có thể sở hữu một Laning Phase tương đối tốt, trade hit hoàn hảo nếu người chơi thi đấu một cách khéo léo. Lối chơi của Rikimaru sẽ hầu hết phụ thuộc vào thời điểm mà vị tướng này trang bị được cho mình Diffusal Blade. Riki-cardo Milo sẽ như biến thành một Hero toàn khác khi có được Diffusal Blade. Với Diffu trong tay, Riki sẽ như lột xác hoàn toàn và trở nên vô cùng khó chịu, hắn thoắt ẩn thoắt hiện, đặc biệt là khả năng gank lẻ cũng sẽ được nâng lên một tầm cao mới với sự nguy hiểm bất ngờ.

Tuy nhiên ở tại thời điểm này, Riki sẽ khá khó khăn để có thể hoạt động độc lập bởi lối chơi stick push snowball từ sớm đang rất thịnh hành. Vì vậy, Rikimaru cần cập nhật lối chơi mới là sẽ thiên về khả năng quấy rối, dồn sát thương vào Support đối phương hơn là việc đi săn mồi, và đó là điều mà các game thủ Dota 2 hàng đầu thế giới đã nhận thấy được ở Hero này và quyết định trao cho tên sát thủ thầm lặng này những cơ hội để chứng tỏ sức mạnh tiềm ẩn của mình.

Và tính đến thời điểm hiện tại, những người chú ý theo dõi LA Major có thể thấy là Riki đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình tại vòng Closed Qualifier LA Major với 8 lần xuất hiện, với kết quả là có 5 chiến thắng và 3 thất bại.

Đây có thể xem là một tín hiệu vô cùng tích cực đối với một Hero đã từng bị thất sủng sau một khoảng thời gian quá lâu như Riki và khả năng Riki có thể tìm được cách để quay trở lại với meta hiện tại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS