[Dota 2] Redeye từ chức tại tổ chức esports Code Red sau nhiều cáo buộc

Redeye từ chức sau hàng loạt các cáo buộc liên quan đến bạo hành gia đình và lạm quyền

Redeye resigns from Code Red amid multiple assault allegations

Paul “Redeye” Chaloner đã từ chức từ vị trí của mình tại Code Red Esports, theo một tweet từ tài khoản Twitter chính thức của cơ quan tài năng.

https://twitter.com/CodeRedEsport/status/1277625599654273027?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1277625599654273027%7Ctwgr%5E&ref_url=https%3A%2F%2Fwin.gg%2Fnews%2F4849%2Fredeye-resigns-from-code-red-amid-multiple-assault-allegations

Việc từ chức được đưa ra chỉ vài ngày sau khi bình luận viên esports James Banks cáo buộc Chaloner nhiều năm lạm dụng và chia sẻ hình ảnh và thông tin chi tiết về hành động của Chalon trên Twitter. Code Red, chủ sở hữu Code Red Luke Cotten và chính Chaloner ban đầu phủ nhận các cáo buộc. Nhưng vào ngày 28 tháng 6, Banks đã bổ sung thêm thông tin vào tài liệu của mình, trong đó nêu chi tiết về một vụ án được đề cập trước đó trong cáo buộc ban đầu của anh ta.

Theo một bài đăng trên Reddit từ một người dùng tự xưng là bồi thẩm trong vụ án, Chaloner đã bị xét xử và không bị kết tội lạm dụng cả gia đình và trẻ em đối với vợ và con gái. Tài khoản người dùng đã bị xóa. Ngay sau khi Code Red tuyên bố rằng Chaloner sẽ từ chức giám đốc điều hành, Chaloner đã đưa ra tuyên bố của riêng mình về việc từ chức, đặc biệt đề cập đến chủ đề Reddit đã bị xóa.

“… nhưng khi các con tôi bị kéo vào chuyện này, điều đó vượt xa mọi cuộc bạo hành hợp lý và trở nên tàn nhẫn và xấu xa … Tôi đã ra tòa và không bị kết tội”, Chaloner nói.

Chaloner tiếp tục nói rằng bây giờ anh ta sẽ loại bỏ hoàn toàn khỏi cảnh esports và sẽ không còn tổ chức hoặc tham gia vào các sự kiện esports.

Cuối tuần vừa rồi là những cáo buộc chống lại Code Red Esports và Redeye

Cuối tuần 27 tháng 6 đầy những lời buộc tội chống lại Chaloner, Cotton và Code Red, bao gồm một câu chuyện từ nhân viên của Gfinity, Lewis Farley, người đã kể chi tiết về kinh nghiệm của anh ta với Chaloner trong một tài liệu công khai. Farley nói rằng người dẫn chương trình và bình luận viên esports đã biến Gfinity thành một môi trường làm việc khó khăn bằng cách yêu cầu anh ta làm việc nhiều giờ, từ chối anh ta cơ hội cho sức khỏe tâm thần và khiến anh ta lo lắng về an ninh công việc.

Ngoài những phát triển xung quanh Chaloner, Banks cũng bổ sung những cáo buộc về sự không phù hợp từ Cotton đối với một “người phụ nữ cao cấp trong ngành công nghiệp game”.

Chaloner đã làm việc trong ngành esports từ những ngày đầu tiên và đã tổ chức nhiều giải đấu Dota 2 và CSGO, bao gồm một số phiên bản của The International. Nhưng bất chấp địa vị của mình trong không gian, Chaloner đã bước đi giữa một làn sóng tranh cãi.

Anh ấy không phải là nhân vật esports đầu tiên hoặc cuối cùng phải đối mặt với những cáo buộc công khai trong những ngày gần đây. Các chuyên gia truyền thông và esports khác cũng đã bị cáo buộc lạm dụng quyền lực khác nhau vào tháng Sáu. Những cáo buộc mới đang xuất hiện gần như hàng ngày đối với những người có liên quan trong ngành, bao gồm các cáo buộc tấn công tình dục chống lại streamer Federico “Fedmurr” Gayton và nhân vật Dota 2 Toby “TobiWan” Dawson.

 

EVENTS