Dota 2: Pull creep – kỹ thuật đáng chú ý dành cho tân thủ đánh Support

(JBO247)Trong một game đấu Dota 2, sẽ có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm để có thể giành được chiến thắng. Trong đó thì kỹ năng đi lane luôn được đánh giá là quan trọng đối với người chơi, và bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem liệu một tân thủ Dota 2 lựa chọn chơi ở vị trí Support thì có thể ứng dụng kỹ năng Pull creep như thế nào trong giai đoạn đi lane nhé.

Pull creep trong Dota 2 là một trong những kỹ thuật tạo nên những khó khăn nhất định cho Offlaner của team địch trong việc đi lane. Cùng với stack creep thì quá trình pull creep cũng cần được những Hero Support thực hiện vì các Carry phải chú trọng nhiều hơn vào việc control lane và farm creep. Trong trường hợp đối phương đi dual lane thì support team địch sẽ cố gắng cản trở việc bạn pull creep, vì thế hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống này.

Ưu điểm đầu tiên có thể nói đến của kỹ năng này đó là wave creep đầu tiên mà bạn pull sẽ bị tiêu diệt trong tay của Neutral Creep thay vì ngoài Lane và offlaner đối phương đương nhiên sẽ không nhận được bất kỳ XP hay Gold nào. Hơn nữa, Carry team bạn sẽ có thể tận dụng được lượng creep ngoài lane nếu họ timing chuẩn xác, ngoài ra bạn cũng sẽ hưởng ké được kinh nghiệm và gold từ những creep rừng, thậm chí thông qua việc deny bạn có thể hưởng cả creep phe đồng minh.

Đây là một kỹ năng đi lane hoàn hảo mà đôi bên sẽ cùng có lợi, vì thế mà bạn nên hoàn thiện nó. Nếu có thể thuần thục trong việc thực hiện kỹ năng này thì đối thủ của bạn có thể phải rời lane, điều đó sẽ giúp carry của bạn “xanh” hơn và team bạn sẽ thuận lợi hơn để tiến tới mid game.

Có một số điều mà các tân thủ Dota 2 cần lưu ý như sau:

– Hãy đặt ward ở khu vực camp sẽ block creep.

– Người mới chơi thường chưa quen với việc canh thời gian khi pull, họ rời lane muộn và để bị bỏ lỡ.

– Thay vì cứ cứng nhắc với vai trò là một support thì hãy suy nghĩ và hành động như core hero, phải làm những gì để có thể chiến thắng lane. Nếu carry mạnh hơn thì bạn cũng sẽ mạnh hơn.

– Nên biết rằng Safe lane của Radiant và Dire có thời gian pull khác nhau: wave creep xuất hiện sau 30 giây, và nếu bạn pull neutral creep tới creep ngoài lane thì cần phải lựa chọn thời gian sao cho hoàn hảo nếu không neutral creep sẽ tự động quay ngược lại.

+ Safe lane Radiant: bạn hãy đánh vào creep rừng ở khoảng thời gian XX: 14 hoặc XX: 44 và kéo chúng ra lane.

+ Còn đối với safe lane của Dire thì lần đầu tiên cũng giống như ở Radiant là XX: 14, nhưng lần thứ hai sẽ lệch đi một giây, XX: 45.

Đây là một kỹ năng tương đối khó và bạn cần phải có nhiều thời gian để luyện tập để hoàn thiện kỹ năng pull creep này. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn chơi bot match để thử nghiệm một chút trước khi áp dụng vào thực tế.

Pull creep mang lại khá nhiều lợi thế cho đồng đội, nhưng cũng là con dao 2 lưỡi nếu như bạn sử dụng kỹ thuật này mà mắc phải sơ xuất thì hoàn toàn có thể phá hỏng lane của bạn. Thật khó cho những người mới bắt đầu có thể hoàn thiện được kỹ thuật này. Có thể nói việc kéo creep từ camp nhỏ ra lane là chuyện nhỏ, nhưng những creep trong camp nhỏ lại rất yếu nên nếu xử lý không mát tay thì những creep lane bị pull sẽ không chết mà thậm chí là chạy ra ngoài và khiến cho lane bị đẩy cao hơn. Nếu không may rơi vào tình huống đó thì bạn phải tiếp tục pull creep sang một camp khác nhằm vừa có thể tiếp tục farm mà vừa giúp cho tính mạng của những chú creep không bị rơi vào tay đối thủ. Còn nếu bạn thực hiện pull creep lỗi ở cả 2 camp thì sẽ có hai wave creep trong lane của bạn, chúng sẽ đẩy lane và đối thủ sẽ nhận được một lượng XP và gold khổng lồ. Đây chắc hẳn sẽ là một điều tệ hại mà bạn sẽ không muốn nó xảy ra, vì vậy hãy hoàn thiện kỹ thuật này trước khi đưa nó vào sử dụng.

Chúc bạn may mắn!

 

 

 

EVENTS