[Dota 2] PSG.LGD trở thành đội được yêu thích nhất TI10 khi vượt qua EG trong trận chung kết AniMajor

PSG.LGD trở thành đội được yêu thích nhất TI10 khi vượt qua EG trong trận chung kết AniMajor

Dota 2: PSG.LGD Eliminated in the Open Qualifiers

Lời nguyền hạng ba của Evil Geniuses đã chết từ lâu vào thời điểm này nhưng lời nguyền hạng hai đang chứng tỏ sức mạnh không kém.

Đội hình Bắc Mỹ đã mất quân chủ lực thứ ba liên tiếp. Ứng cử viên được yêu thích của Trung Quốc là PSG.LGD đã hoàn toàn thống trị trận chung kết của WePlay AniMajor, giành chiến thắng 3-0 trước Evil Geniuses.

Sự kiện này là một kết thúc tồi tệ cho một giải đấu rất mạnh mẽ trong giải đấu dành cho Evil Geniuses, nhưng lại là một khoảnh khắc đăng quang cho PSG.LGD.

Trận đấu đầu tiên là một cú dậm chân tuyệt đối. PSG.LGD đã sớm vươn lên dẫn trước, lấy máu đầu tiên và giành chiến thắng trong giao tranh lớn đầu tiên của trò chơi. Tinh thần đồng đội chặt chẽ và sự phối hợp nhịp nhàng đã ngăn cản Evil Geniuses thậm chí làm chậm lại PSG.LGD, trong khi phía Trung Quốc đang dần vươn lên dẫn trước. Trận đấu kết thúc sau 33 phút, với tỷ số hạ gục là 30-6 nghiêng về PSG.

Evil Geniuses có vẻ đã sẵn sàng để khai hỏa trở lại và thậm chí cả loạt phim trong trò chơi thứ hai. Abed “Abed” Azel L. Yusop trở lại với Storm Spirit đặc trưng của anh ấy và trông hoàn toàn xuất sắc, đi vòng quanh và tìm ra những cú ăn điểm dường như theo ý muốn khi Artour “Arteezy” Babaev đóng vai Nature’s Prophet và gây áp lực lên mọi đường. Rắc rối là cả hai người đàn ông đều đầu tư vào Aeon Disks thay vì các vật phẩm gây sát thương, thứ khiến họ không thể phá vỡ mặt đất cao.

Việc không thể phá vỡ các tháp cấp ba đã biến Wang “Ame” Chunyu trở thành một quả bom hẹn giờ tích cực trên Terrorblade, khi anh ta được coi là mối đe dọa lớn nhất vào cuối trận với một lợi nhuận đáng kể. Evil Geniuses đã không thể nghiêm túc vượt lên dẫn đầu về giá trị thực của mình và không thể đối phó với Ame’s Terrorblade trong thời gian trôi qua, khiến PSG.LGD vươn lên dẫn trước.

Ván đấu thứ ba bắt đầu một cách cuồng nhiệt, với việc PSG.LGD có điểm sớm trong khi Evil Geniuses có những pha giao tranh tốt hơn. Nhưng một khi PSG.LGD đã xây dựng được một số hạng mục của mình, đội đã hoàn toàn kiểm soát.

Một giao dịch bốn người không lấy mất bất kỳ tích cực nào còn lại trong Evil Geniuses, sau đó là một loạt các trận giao tranh đồng đội xung quanh hố Roshan mà EG đã thua. Giá trị ròng dẫn đầu của PSG.LGD bùng nổ từ đó, thúc đẩy sự thăng tiến. Evil Geniuses không thể đưa ra bất kỳ biện pháp phòng thủ nghiêm túc nào, với việc PSG.LGD buộc phải gọi GG không lâu sau đó.

PSG.LGD là đội được  yêu thích TI10

Chiến thắng của PSG.LGD trong WePlay AniMajor đã tạo nên một thành tích thống trị đáng kinh ngạc trong sự kiện này cho đội. Đội đã thắng 11-3 ở vòng bảng mà không để rơi một loạt trận nào. Từ đó, PSG.LGD đã không gặp khó khăn trong vòng loại trực tiếp, vượt qua bảng đấu trên với chiến thắng trước Alliance, Team Nigma và T1.

Việc PSG.LGD ghi được chiến thắng chóng vánh trước Evil Geniuses chỉ làm tăng thêm điều đó.

Trong khi người hâm mộ chắc chắn sẽ nói đùa về việc Evil Geniuses thua trong trận chung kết của một giải đấu lớn khác, đội đã trông rất rực rỡ trong suốt sự kiện khi sống sót đến trận chung kết với khởi đầu kém hơn. Evil Geniuses đã có phong độ rất cao cho giải đấu này, điều này khiến màn trình diễn của PSG.LGD trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Do sự thống trị của PSG.LGD tại AniMajor, đội gần như chắc chắn sẽ tham gia The International 2021 với tư cách là những đội được yêu thích để giành chiến thắng. Cũng không thể phản bác lại điều đó, vì PSG.LGD hiện tại trông rất ổn.

The International 2021 tổ chức khi nào?

International 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 8 và kéo dài đến ngày 15 tháng 8. Trong khi đó, các vòng loại sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 6 với các khu vực Nam Mỹ và CIS. Bắc Mỹ và Đông Nam Á bắt đầu vào ngày 30 tháng 6, trong khi Trung Quốc và châu Âu bắt đầu vào ngày 7 tháng 7.