[Dota 2] PSG.LGD đã giúp một đội khác có cơ hội tham dự TI11, liệu Valve có ngăn chặn được điều đó?

PSG.LGD đã giúp một đội khác có cơ hội tham dự TI11, liệu Valve có ngăn chặn được điều đó?

Why PSG.LGD are practically unbeatable at TI10 | ONE Esports

Nhà quyền lực Trung Quốc PSG.LGD đã chọn để thua trận đấu cuối cùng của mình cho Xtreme, và bối cảnh Dota 2 không biết phải cảm nhận thế nào về điều đó.

Vào ngày 17 tháng 7, PSG.LGD dự kiến sẽ chơi trận đấu cuối cùng của mùa giải với Xtreme Gaming. Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước khi trận đấu diễn ra, PSG.LGD đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ trò chơi cho Xtreme. Những người hâm mộ thông minh cuối cùng có thể đã tìm ra chính xác lý do tại sao Á quân The International nhiều lần chọn cúi đầu, và nó đặt ra một câu hỏi thú vị về các quy tắc của DPC.

Xtreme và PSG.LGD đều là những đội mạnh ở CHDCND Trung Quốc, lần lượt giành được vị trí thứ ba và thứ tư sau khi thua cuộc. Hai đội đã phải đấu với nhau để phân định ngôi vô địch, nhưng PSG.LGD cuối cùng đã chọn cách né tránh trận đấu. Trong quá trình này, đội đã mất 1.000 đô la tiền thưởng và 100 điểm Dota Pro Circuit.

 

Phương tiện truyền thông xã hội của PSG.LGD tiết lộ rằng các cầu thủ (và có lẽ là cả nhân viên) đã đồng ý hủy hợp đồng, nhưng chỉ đưa ra một câu trả lời mơ hồ là tại sao. Một trận đấu cuối cùng với một đội trong khu vực sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình luyện tập của đội cho Arlington Major. Tuy nhiên, xem xét tình hình của PSG.LGD và Xtreme, lựa chọn này vừa thực tế vừa có phần thiếu sáng suốt.

PSG.LGD bị mất có thể dẫn đến thay đổi các quy tắc của DPC do tác động của TI11

Dựa trên bảng xếp hạng của họ ở DPC, PSG.LGD đã tước quyền sử dụng Xtreme Gaming đã cố tình cho đội đối phương cơ hội vượt qua vòng loại The International 11.

Trên bảng xếp hạng hiện tại của DPC, PSG.LGD đã giành được suất đến The International 11 với 1.500 điểm. Xtreme Gaming thấp hơn nhiều trong danh sách ở vị trí thứ 18 với chỉ 440 điểm. Chỉ 12 đội đứng đầu trong bảng xếp hạng mới nhận được vé mời tham dự TI11.

Bằng cách hủy bỏ, PSG.LGD đã trao những điểm DPC quý giá có thể giúp Xtreme đến với The International 11. Về số tiền, tổ chức PSG.LGD tự hào có một danh sách dài các nhà tài trợ và có lẽ không tốn kém hơn 1.000 đô la.

Cũng cần lưu ý rằng PSG.LGD thực sự có rất nhiều thứ trong danh sách của mình trong những tháng tới. Đội sẽ đến Texas để tham dự Arlington Major vào đầu tháng 8, và TI phải lo sau đó.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ tỏ ra khó chịu với ý tưởng về một đội bóng chỉ làm mờ các đối thủ vào cuối mùa giải. Sự cố này diễn ra trong trò chơi DPC theo mùa cuối cùng sẽ không tiếp tục cho đến mùa Thu năm sau. Nó cũng phải trả giá trực tiếp cho những người có nhiều hy vọng ở TI11 như Quincy Crew, Team Liquid và Team Aster, những người hiện có một đội đã nhận được 100 điểm miễn phí một cách hiệu quả.

Nó để lại một câu hỏi lớn chưa được giải đáp trong tâm trí người hâm mộ Dota 2 Trung Quốc, mặc dù nó cũng thiết lập một cốt truyện nếu các đội này gặp nhau tại một giải đấu hấp dẫn hơn nhiều.

 

EVENTS