[Dota 2] Pro Dota 2 thảo luận về việc đối mặt với mối đe dọa tử vong vì thua trận

Pro Dota 2 thảo luận về việc đối mặt với mối đe dọa tử vong vì thua trận

Dota 2 pros discuss facing death threats for losing games

Trở thành một người chơi Dota 2 chuyên nghiệp đã khó, nhưng những người được gọi là người hâm mộ không phải lúc nào cũng dễ dàng hơn.

Nhân viên phục vụ trong bộ đồ ngủ mặc đồ ngủ Jonáš “SabeRLight-” Volek đã lên Twitter để trút sự thất vọng của mình với một tương tác mà anh ta có trên mạng xã hội. Tin nhắn trực tiếp từ một cá nhân có tài khoản ghi rõ ràng mời SabeRLight- và gia đình anh ấy “hãy chết đi.”

Mặc dù điều này có thể được coi là một điều kỳ lạ xảy ra với một cá nhân gặp rắc rối, nhưng điều đó đã nhanh chóng được xóa tan. Một số người chơi chuyên nghiệp khác đã đến và thảo luận về những kinh nghiệm tương tự bao gồm các mối đe dọa tử vong và các dạng cực độc khác.

Rasmus Johan “Chessie” Blomdin tán thành và suy đoán rằng hầu hết người chơi Dota 2 chuyên nghiệp đều nhận được những loại tin nhắn này, với những người vi phạm rất có thể bị những người đặt cược thua cuộc hắt hủi sau khi một đội bỏ game. Điều đó nói lên rằng, các chuyên gia thể thao điện tử đã phải đối mặt với loại chỉ trích đáng tiếc này vì nhiều lý do hơn thế.

Dota 2, chuyên gia thể thao điện tử từ lâu đã bị lạm dụng bởi người hâm mộ

Câu chuyện của SabeRLight-’s là một câu chuyện đáng buồn, nhưng nó không phải là điều bất thường trong kế hoạch lớn của thể thao điện tử. Mọi người ở mọi tầng lớp chơi game chuyên nghiệp đều phải đối mặt với kiểu đối xử này, cả trong thể thao điện tử và phát trực tuyến. Điều này phần lớn diễn ra một cách âm thầm, nhưng đã có một số trường hợp trong số này được công khai.

Một trong những ví dụ điển hình nhất của năm 2020 đến từ tổ chức T1 huyền thoại của Liên Minh Huyền Thoại. Đội đã chọn Lee “Faker” Sang-hyeok ngồi dự bị trong một số trận đấu của mùa giải mùa hè để luyện tập trực tiếp trên sân khấu cho người đi đường giữa dự bị sắp tới. Động thái này không được người hâm mộ đón nhận đến nỗi tổ chức này đã đưa ra nhiều tuyên bố liên quan đến việc lạm dụng theo hướng chỉ đạo của các cầu thủ và ban quản lý, thậm chí còn đưa ra hành động pháp lý.

Điều này không chỉ xảy ra với MOBA.

Đầu năm nay, tuyển thủ chuyên nghiệp 16 tuổi Nathan “lá” Orf đã phải đối mặt với những lời đe dọa tử vong sau khi anh bị buộc tội gian lận trong giải đấu cs_summit 6 Counter-Strike: Global Offensive. Mặc dù bằng chứng về hành vi sai trái được cho là chỉ giới hạn trong suy đoán, một số người chơi chuyên nghiệp đã khuếch đại các cáo buộc. Điều này đã khiến một loạt người hâm mộ đổ dồn về cậu thiếu niên trong một trong những câu chuyện CSGO tồi tệ nhất trong năm.

 

 

 

EVENTS