[Dota 2] Pro Dota 2 bị stream sniping trong trận đấu DPC chính thức

Pro Dota 2 bị stream sniping trong trận đấu DPC chính thức

EU Lower Division Team Withdraws From DPC Due to Internal Match Fixing  Investigation | Screen Lately

Pro Dota 2 có thể đã bị bắt quả tang gian lận cụ thể là stream sniping trong trận thi đấu chính thức của DPC.

Vào thứ Tư tại giải hạng dưới DreamLeague Season 15, một giải đấu chính thức của Dota Pro Circuit, Chicken Fighters đã đối đầu với Ghost Frogs. Trong trận đấu, một người dùng Reddit đã phát hiện ra người chơi hỗ trợ của Chicken Fighters là Andreas Per “Xibbe” Ragnemalm trong cuộc trò chuyện trên Twitch của chương trình phát sóng chính thức.

Có một câu hỏi nhỏ rằng người chơi này có phải là Xibbe thật. Tài khoản Twitch được đề cập liên kết với tài khoản Twitter đã được xác minh của anh ấy, có nghĩa là tỷ lệ cược gần bằng 0 rằng đây là kẻ mạo danh hoặc ai đó có tên trùng hợp ngẫu nhiên.

Trong trò chơi được đề cập, Xibbe đã tự mình phá hủy 12 phường cùng với đội của anh ta phá hủy tổng cộng từ 16 đến 13 con Ghost Frogs.

stream sniping là gì?

Stream sniping trong luồng là nơi người chơi cạnh tranh trong một trò chơi nhiều người chơi xem chương trình phát sóng của trò chơi để lấy thông tin về đối thủ của họ. Điều này có thể được thực hiện trong bối cảnh bình thường hoặc chuyên nghiệp, với cách sử dụng chính xác của nó khác nhau tùy thuộc vào trò chơi.

Stream sniping trong luồng đặc biệt mạnh mẽ trong Dota 2 vì người chơi có thể thu thập được nhiều thông tin. Mục đích phổ biến nhất là bố trí phường, điều mà người phát trực tuyến thường sử dụng một bản đồ nhỏ giả để ẩn phường của họ. Không chỉ vậy, người chơi còn có thể nhận được thông tin về việc xây dựng vật phẩm của đối thủ, trạng thái mua lại và hơn thế nữa.

Điều này có thể được bù đắp ở một mức độ nào đó bằng cách tạo ra độ trễ phát sóng kéo dài, nhưng làm như vậy cũng khiến người hâm mộ không muốn xem chương trình phát sóng trên Twitch nếu họ có thể xem trực tiếp thông qua ứng dụng khách Dota 2.

Không rõ Xibbe đã xem chương trình phát sóng trong bao lâu và không có cách nào để xác định liệu anh ta có thực sự phát trực tiếp stream sniping hay anh ta chỉ tình cờ mở cửa sổ khi chơi trò chơi. stream sniping là bất hợp pháp trong hầu hết các cuộc thi thể thao điện tử đáng chú ý.

Counter-Strike: Global Offensive đã phải chịu đựng nhiều cuộc tranh cãi về việc phát trực tiếp trong 18 tháng qua. Ví dụ đáng chú ý nhất là Team Vitality bị phạt khi cam người chơi hiển thị rõ ràng chương trình phát sóng trận đấu đang diễn ra của đội trong nền.

Cả Xibbe và DreamHack đều không bình luận về vấn đề này khi viết bài này.

EVENTS