Dota 2: Phim tư liệu True Sight TI9 hé lộ ngày công chiếu

(JBO247) Như thường lệ, cứ mỗi khi một kỳ TI khép lại, chúng ta lại trông chờ bộ phim tư liệu True Sight mà Valve sẽ mang lại. Vào ngày hôm qua, Valve Corporation – nhà phát triển Dota 2 đã chính thức đưa ra thông báo về  phần mới nhất trong Series phim tư liệu của mình mang tên True Sight. Vẫn giống như mọi năm, True Sight sẽ là những thước phim vén màn bí mật nằm sâu bên trong những chiến thắng hay thất bại của các đội tuyển Dota 2 trong các trận đấu vòng chung kết của một kỳ The International mang lại.

Cũng đã hơn 4 tháng kể từ khi The International 2019 kết thúc, nhưng Valve lại hoàn toàn chẳng có động thái nào về việc công bố những thông tin về True Sight cho kì TI9 vừa qua. Do bởi sự im lặng đó đã khiến cho không ít người hôm mộ tỏ ra lo lắng về việc Valve sẽ ngưng sản xuất những thước phim tư liệu đầy cảm xúc về các trận đấu chung kết của TI9. Hơn thế nữa, trong trận chung kết quyết định ngôi vương The International 2019, team OG đã có một chiến thắng khá đơn giản trước Team Liquid qua đó chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch The International của mình có được từ kỳ TI năm ngoái. Vì thế nên nhiều người đã lo sợ rằng sẽ rất khó để Valve có thể tiếp tục những thước phim tư liệu này bởi OG đã không quá khó để có được chiến thắng, vì vậy mà cũng không dễ để có thể tạo ra một bộ phim ngắn truyền tải được trọn vẹn cảm xúc đến người xem với những trận đấu nhàn nhã như vậy.

Nhưng cuối cùng thì Valve đã không phụ lòng chờ đợi của người hâm mộ khi họ đã chính thức đưa ra những thông tin về True Sight tổng kết lại kỳ The International diễn ra hồi cuối tháng 8 năm rồi. Valve đã dập tắt mọi sự hoài nghi về việc ngưng phát hành True Sight của người hâm mộ bằng hành động chính thức thông báo về ngày phát hành của True Sight TI9, kèm theo đó là một Trailer dài vỏn vẹn chỉ 38 giây nhưng lại khiến cho những khán giả không khỏi phải mong ngóng, chờ đợi ngày công chiếu của nó.

Những nhân vật chính của thước phim năm nay đó chính là 2 đội tuyển OG và cựu team Liquid, cùng với họ là những Caster/Analyst như ODPixel, Fogged, Kaci và SirActionSlacks sẽ góp mặt ở buổi công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2020 tại Berlin, Đức. Thông tin trên chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và sự mong chờ đối với cộng đồng game thủ Dota 2 Việt Nam nói riêng và Dota 2 thế giới nói chung bởi họ đã có thêm một sự lựa chọn nữa cho mình vào chùm phim Tết năm nay.

Có thể nói, True Sight là bộ phim tư liệu mà tất cả fan Dota 2 nói riêng cũng như người hâm mộ esports toàn cầu nói chung nên xem. Với thời lượng không quá dài nhưng True Sight lại chứa đựng rất nhiều điều tuyệt vời, tinh tế mà đội ngũ media của Valve mang lại, bao gồm cả âm nhạc, production value hay là những đoạn phim hoạt hình cắt cảnh được biên dựng dựa trên các pha teamfight mang tính bước ngoặt của các trận đấu. True Sight mang lại cho người xem những cái nhìn tổng quan về một kỳ TI, cùng với đó là những điểm nhấn được tạo ra từ những trận đấu kinh điển ở vòng chung kết. Cùng chờ đợi xem True Sight TI9 sẽ mang lại những điều gì thú vị.

JBO 247