Dota 2: Nigma ngậm ngùi nhận thất bại tại vòng playoff Bukovel Minor

(JBO247) Tại trận đấu đầu tiên vòng playoff Bukovel Minor của mình, Nigma chạm mặt với một đối thủ cực kỳ khó chịu, đó là RNG đến từ Trung Quốc. Kuroky cùng đồng bọn tỏ ra bất lực trước sức mạnh của Thiên Triều và không thể làm gì hơn ngoại trừ việc ngậm ngùi nhìn RNG tiến vào trận chung kết nhánh thắng.

Game 1

Được xem như là chung kết sớm của giải đấu Bukovel Minor, trận đấu giữa RNG và Nigma có lẽ là trận đáng được mong đợi nhất và được đánh giá là trận đấu ngang tài ngang sức nhất tại vòng playoff của Bukovel Minor. RNG thể hiện lối chơi cực kỳ khó đoán và đáng sợ tại vòng bảng và giúp họ vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng. Còn đối thủ của họ – Nigma thì lại phải rất khó khăn và phải nhờ đến một chút may mắn thì Kuroky cùng đồng bọn mới có thể giành được vị trí á quân của bảng B và tiến vào vòng playoff. Với sự chênh lệch như vậy, không khó đoán khi đại diện của Trung Quốc được đánh giá cao hơn á quân TI9 ở màn chạm trán này.

Và RNG đã chứng minh rằng những kỳ vọng dành cho họ là hoàn toàn chính xác với màn hủy diệt đội tuyển Nigma trong game đấu thứ nhất. Sự xuất sắc của Puck trong tay Setsu và Slark của Monet đã phá nát đội hình của đối thủ và giúp cho các chàng trai Trung Quốc giành quyền kiểm soát trận đấu trong toàn bộ thời gian thi đấu. Naga của Miracle chỉ có thể giúp Nigma chống chọi trong vòng 40 phút trước khi chấp nhận thất bại ở game đấu này.

Game 2

Nhưng sau đó Kuroky cũng đã có câu trả lời gửi đến team RNG. Thất bại ở trận đấu trước đó không khiến cho các chàng trai Nigma bị mất tinh thần mà trái lại nó còn khiến họ sục sôi ý chí chiến đấu hơn bao giờ hết. Combo Io – Huskar đã càn quét hoàn toàn đội hình RNG bởi sự trâu bò và lì lợm đến đáng sợ của bộ đôi này. Khi mà Lina của Setsu và Phantom Lancer trong tay Monet chưa thể có được cho mình những Item cần thiết thì đối phương đã tiến vào đến căn cứ của họ, buộc họ phải Combat từ khi còn quá sớm. Và chỉ sau 22 phút thi đấu, đại diện đến từ Trung Quốc đành chấp nhận thất bại ở game đấu thứ 2 và buộc trận chiến phải bước vào game đấu quyết định.

Game 3

Tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng trước, Nigma tiếp tục sử dụng chiến thuật snowball từ rất sớm và giống như ở game đấu trước đó, Kuroky cùng đồng bọn là người kiểm soát thế trận trong suốt hơn 3/4 quãng thời gian thi đấu. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý và làm thay đổi tình thế trong trận đấu này lại đến từ Midlaner của RNG – Setsu. Invoker của anh chàng một mình đóng cả 2 vai tội đồ và người hùng trong cùng một game đấu. Tội đồ bởi anh ta có những pha di chuyển không hợp lý, liên tục để đối phương bắt lẻ và khiến cho RNG lúc nào cũng phải combat trong tình trạng thiếu người. Nhưng bù lại, anh lại mang đến những pha xử lý để đời, đặc biệt nhất là tình huống Sun Strike giết chết Huskar ngay thời điểm w33 vừa hạ gục Roshan. Chưa dừng lại ở đó, anh còn outplay hoàn toàn Kuroky khi quốc trưởng người Đức đang cố thủ để mà Miracle có thể vào nhặt Aegis và chỉ cần một Defeaning Blast đơn giản là đủ để tiễn Treant Protector lên bảng điểm số. Setsu mặc dù không kịp sở hữu được Aegis bởi TA cùng Disruptor đã đến kịp lúc nhưng nỗ lực của anh vẫn giúp RNG có thể deny chiếc khiên hồi sinh thành công, khiến cho Nigma không thể lên high ground như kế hoạch.

Tình huống trên đã giúp cho Lifestealer của Monet có thêm khoảng trống để farm và sở hữu những Item cần thiết ngay cả khi các đồng đội của anh đang bị hạ sát liên tục và nới rộng khoảng cách về Networth lên tới 20.000. Đến khi Huskar cùng TA đã chạm ngưỡng sức mạnh tối đa nhưng vẫn không thể xuyên thủng được hàng phòng ngự của RNG, thì những người hâm mộ cũng đã biết chuyện gì sắp xảy đến với Kuroky cùng đồng bọn. Sức mạnh khủng khiếp đến từ Monet khiến cho w33 không còn tỏ ra cứng cáp như giai đoạn Mid Game, Miracle thì không thể gây sát thương trong Combat. Rồi chuyện gì đến cũng đến, RNG giành chiến thắng sau 51 phút thi đấu, qua đó, lọt vào top 3 của giải đấu cùng với GeekFam.

JBO 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS