Dota 2: Nigma chính thức đặt dấu chấm hết cho niềm hy vọng của Dota 2 CIS

(JBO247) Ngày thi đấu áp chót của giải đấu Bukovel Minor diễn ra trận đấu cuối cùng giữa Nigma và Gambit eSports đầy máu lửa và đội được nở nụ cười chiến thắng chính là đội đã thi đấu tỉnh táo hơn, hạn chế mắc những sai lầm hơn so với đối thủ – Nigma.

Game 1

Trong trận BO3 sinh tử này, Nigma là đội nhập cuộc tốt hơn khi họ đã nhanh chóng thể hiện được sự áp đảo của một team cửa trên vốn đã được đánh giá cao từ trước. Nigma giành chiến thắng ở cả 3 lane và liên tục có được cho mình những mạng quan trọng của Core Hero đối phương, Kuroky cùng đồng bọn nhanh chóng chiếm được quyền kiểm soát thế trận chỉ sau 15 phút thi đấu đầu tiên với khoảng cách tạo được lên tới 7.000 Networth. Nhưng một lần nữa, Nigma lại khiến người hâm mộ cảm thấy lo lắng khi bắt đầu có những biểu hiện chệch choạc, sa sút về phong độ, đặc biệt là ở vị trí của w33 với màn lên bảng điểm số liên hoàn của mình. Cứ như vậy, bước ngoặt đã đến ở phút thứ 20 của game đấu khi 3/5 thành viên của Nigma phải lên bảng đếm số.

Đây là thời cơ không thể nào tốt với Gambit để họ có thể đảo ngược tình thế và đương nhiên với đẳng cấp cùng kinh nghiệm của mình, họ đã không khiến người hâm mộ phải thất vọng khi bỏ lỡ món quà quý giá của đối thủ và giành cho mình thắng lợi trong game đấu thứ nhất sau 37 phút thi đấu.

Những sai lầm nối tiếp sai lầm đã khiến Nigma phải trả một cái giá rất đắt. Một lần nữa, Nigma lại rơi vào tình huống bất lợi khi để cho đối thủ dẫn trước trong một trận đấu BO3.

Game 2

Thất bại ở game 1 đã dạy cho Nigma một bài học đáng giá, trận thua không làm cho các chàng trai nản chí mà trái lại, họ còn thi đấu tốt hơn, mắc ít sai lầm hơn và khai thác được những sơ xuất của đối thủ nhiều hơn. Vốn dĩ Nigma đã vượt trội hơn so với đối thủ về mặt kinh nghiệm cũng như đẳng cấp, thì nay còn được củng cố thêm bằng sự thận trọng, Kuroky và đồng bọn đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành chiến thắng trong game đấu thứ 2 với sự xuất sắc của OD trong tay w33. Game thủ người Romania đã kill tới 12 mạng và chỉ 1 lần phải nằm xuống, và anh chính là đầu tàu của Nigma trong hành trình tiến tới thắng lợi ở game đấu này. 1 – 1 và trận BO3 sinh tử giữa Nigma và Gambit phải bước vào game quyết định.

Game 3

Ở game đấu cuối cùng mang tính chất quyết định này, OD của w33 đã được chia lửa cùng Ember Spirit của Miracle khi bộ đôi ngôi sao này đã thay phiên nhau trừng phạt các sai lầm của đội Gambit, đặc biệt là Ursa trong tay của dream. Anh chàng này đã có một trận đấu vô cùng tệ hại với màn thể hiện sự vô dụng của mình trong suốt 42 phút thi đấu. Điểm sáng nhất trong đội hình Gambit chính là tài năng trẻ Gpk khi Magnus của anh đã thi đấu rất xuất sắc nhưng nó chỉ đủ để giúp cho đại diện của CIS có thể cầm cự trong gần 1 tiếng đồng hồ, và không thể nào bù lấp cho những lỗi lầm mà các đồng đội của anh tạo ra.

Chung cuộc, Gambit chấp nhận dừng cuộc chơi ở vị trí thứ 4 của Bukovel Minor và ngậm ngùi nhìn đối thủ thẳng tiến vào ngày cuối cùng của giải đấu.

JBO 247