Dota 2: Những yếu tố để một đội tuyển Dota 2 trở nên vĩ đại (p1)

(JBO247) Dota 2 chuyên nghiệp đang bước rất gần đến tuổi thứ 10 của mình và trong suốt thời gian qua, những người hâm mộ tựa game này đã được chứng kiến sự ra đời của rất nhiều những đội tuyển Dota 2 cực kỳ xuất sắc. Nhưng để có thể trở thành một đội tuyển Dota 2 vĩ đại, các đội tuyển sẽ cần phải tụ hội rất nhiều yếu tố mà ngay cả việc vô địch The International cũng chưa chắc là đã đủ để có thể biến họ thành những con người vĩ đại của thế giới Dota 2 này.

Sau đây là một số ví dụ về những điều kiện có thể giúp 1 đội tuyển Dota 2 được coi là “vĩ đại”;

– Chiến đấu thật tốt dưới những áp lực lớn (Ví dụ: Team OG)

The International là một đấu trường vô cùng ác liệt bởi đây là giải đấu lớn nhất thế giới và đương nhiên tính chất quan trọng đó cũng đặt một áp lực lớn lên tinh thần các đội tuyển tham gia. Vì vậy, việc các khán giả phải chứng kiến những tình huống bất ngờ xảy ra tại The International là chuyện thường xuyên.

Minh họa như đội tuyển Virtus.Pro ở kỳ TI năm ngoái. Đại diện của Dota 2 CIS đã có một mùa giải DPC cực kỳ thành công khi đạt được cho mình một danh hiệu và đương nhiên họ cũng có những màn trình diễn cực xuất sắc trong suốt quãng thời gian mùa giải diễn ra. Tuy nhiên, với những áp dồn nén tại TI đã khiến cho các chàng trai của VP như mất đi tinh thần thi đấu, họ không có được phong độ tốt nhất mà mình đã từng có ở những giải đấu trước đó. Kết cục là họ đã phải dừng bước từ rất sớm khi bị một đối thủ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều hạ gục.

Vì vậy, có thể thấy rằng việc các thành viên có thể thi đấu tốt dưới mọi áp lực là điều kiện quan trọng để một đội tuyển Dota 2 có thể trở nên vĩ đại. Và team OG là một minh chứng về tinh thần thép mà họ mang đến một kỳ TI với 2 lần vô địch liên tiếp.

– Kỹ năng cá nhân kết hợp với tinh thần đồng đội (Ví dụ: Wings Gaming, Team DK)

Khả năng chịu áp lực trong mọi hoàn cảnh hay sự đa dạng trong lối chơi đều là những yếu tố quan trọng nhưng không phải là duy nhất. Đối với Wings Gaming để có được danh hiệu “Đội tuyển mạnh nhất thế giới Dota” ngoài lối chơi đẹp, mới mẽ, sáng tạo thì kỹ năng cá nhân và tinh thần đồng đội đóng một vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu. Các thành viên Wings Gaming năm đó đã phối hợp với nhau rất nhuần nhuyễn, khiến người xem cảm nhận như họ không cần phải giao tiếp với nhau cũng có thể hiểu đồng đội đang suy nghĩ những gì. Đó cũng là lý do giúp cho các quán quân TI6 chiếm được trọn những cảm tình của người hâm mộ.

Nếu Wings Gaming là đã cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của sức mạnh tập thể thì team DK sẽ là minh chứng cho sức mạnh của từng cá nhân. Ở thời điểm năm 2014, team DK là một đội tuyển mang đến nỗi ám ảnh cho cộng đồng game thủ mặc cho họ khuyết đi vị đội trưởng để có thể đưa ra lối chơi, chiến thuật phù hợp nhất cho team.

Tất cả những chiến tích mà team DK có được đều đến từ sự xuất sắc của từng cá nhân trong đội, có thể kể đến những thành viên như Mushi – Midlaner xuất sắc nhất thời điểm lúc bấy giờ, Iceiceice – Offlane với sự tinh quái, BurNIng – Vị “hoàng đế” được tôn vinh như một trong những tay Carry đáng sợ nhất trên thế giới và cả bộ đôi Support siêu khủng – LaNm cùng MMY!. Sự tan rã của đội hình DK 2014 sau thất bại tại TI4 đã khiến cho nhiều người đến nay vẫn cảm thấy tiếc nuối, dù cho không một ai trong số họ có được chiến thắng tại The International, nhưng chắc chắn DK TI4 sẽ mãi được nhớ đến như một trong những đội tuyển Dota vĩ đại nhất trong lịch sử.

(còn nữa)

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS