Dota 2: Những vị tướng Midlane đang nổi dậy ở meta hiện tại (P2)

(JBO247) Trong đấu Dota 2, Midlane là vị trí được rất nhiều người chơi ưa thích, hiện tại vị trí này đang chứng kiến những sự trở lại mạnh mẽ của các Hero vốn bị lãng quên từ khá lâu. Có thể nói Dota 2 phiên bản 7.23 The Outlanders đã mang đến những thay đổi rất lớn, đáng nói đến đó là phiên bản này đã góp phần đánh thức sự trở lại từ “cõi chết” của những vị tướng để reo rắc nỗi sợ hãi mà các Hero này đã từng mang lại ở những phiên bản trước đây. Sau đây là một số các vị tướng Lane Mid đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ trong các meta hiện lại của Dota 2

(tiếp theo)

  1. Shadow Fiend

Shadow Fiend đang đánh dấu sự trở lại của mình ở đấu trường chuyên nghiệp sau một thời gian dài vắng bóng. Shadow Fiend là một vị tướng được biết đến với khả năng sốc dame cực mạnh, tuy nhiên sự bền bỉ lại vô cùng yếu kém khiến vị tướng này khó có khả năng rút lui sau khi kết liễu con mồi trong combat. Tuy nhiên những thay đổi ở phiên bản cập nhật mới The Outlanders đã giúp cho Shadow Fiend có sự trở mình rõ rệt, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của Neutral Item. Kỹ năng Shadow Raze của Shadow Fiend giúp cho hắn farm rừng cực nhanh, nay lại cộng thêm việc những món Neutral Item rơi ra từ rất sớm đã can thiệp không nhở đến lối chơi và tạo nên sự nguy hiểm rõ rệt cho vị tướng này.

Lối chơi nổi bật đang rất thịnh hành ở các meta hiện tại đó là đánh nhanh – dẹp gọn trong các trận đấu, thế nên Shadow Fiend với khả năng farm cực nhanh cộng với việc lượng Item rơi ra sớm giúp cho vị tướng này đang rất được ưa chuộng. Tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational, Shadow Fiend xuất hiện 21 lần, đó là một con số rất ấn tượng dành cho một vị tướng vốn đã bị lãng quên từ rất. Vì vậy, trong thời gian tới Shadow Fiend hoàn toàn có thể là một sự lựa chọn tốt cho metagame hiện tại của Dota 2.

  1. Templar Assassin

Templar Assassin là một trong những vị tướng đi mid được yêu thích nhất tại đấu trường Dota 2 mọi phiên bản, và trong kì World Pro Invitational Singapore vừa rồi, Templar Assassin sở hữu tỉ lệ thắng khủng lên đến trên 80%. Vì thế cũng không có gì là bất ngờ khi mà Templar Assassin lọt vào top 5 những tướng bị ban nhiều nhất giải đấu.

Ở meta hiện tại, các màn teamfight diễn ra liên tục và đó chính là cơ hội để Templar Assassin- một Hero có khả năng sốc sát thương cực mạnh và farm cực nhanh có nhiều đất diễn. Nhất là khi vị tướng này hoàn tất Blink Dagger và Desolator, thì đến các support “mỏng” của team địch cũng khó có thể chống cự được và Templar Assassin dễ dàng đưa chúng lên bảng điểm số chỉ bằng 1 shot.

Và trên đây là 4 trong số những vị tướng đang là mưa làm gió trên tuyến đường Mid của đấu trường Dota 2 ở thời điểm hiện tại. Có thể thấy, ngoài Templar Assassin thì các vị tướng còn lại đều đã được hồi sinh từ khi bản cập nhật The Outlanders xuất hiện, bản cập nhật này đã đánh thức những vị tướng gần như đã ngủ quên trong thời gian dài, nay trở lại và đầy lợi hại. Các game thủ tham khảo để đưa ra sự lựa chọn cho mình trong các trận đấu nếu các bạn thật sự yêu thích hay muốn thử sức với một vai trò mới là midlaner ở các metagame hiện tại của Dota 2.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

EVENTS